5 loại thảo dược có thể điều trị tốt viêm họng

Môi trường ngày càng biến đổi phức tạp vì thế mà mọi người rất dễ phải căn bệnh viêm họng. Căn bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các bài thuốc dân gian. Dưới đây là những cây thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả bạn có thể tham khảo ðể áp dụng cho bệnh của mình.

Giúp bạn có cách chữa viêm amidan hiệu quả nhất

Cây lược vàng: ( cây bạch tuộc, lan rũ, lan vòi…)

Khi có những dấu hiệu như đau họng, rát cổ, nuốt xuống khó khăn… là lúc bạn bị mắc bệnh viêm họng. Lúc này đây bạn hãy hái 1 lá lược vàng đem rửa sạch, ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm. Ngậm như vậy từ 10-15 phút thì bạn nhả bỏ bã.Với cách này bạn chỉ cần thực hiện khoảng 3 – 4 lần là bệnh sẽ đỡ rất nhiều.

Cây hồng bì

Trong Đông Y, lá, rễ, hạt và quả cây hồng bì đều có thể tận dụng để chữa bệnh. Và quả hồng bì là vị thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Sử dụng từ 4-5 quả tươi hấp với đường phèn, sau đó ăn sẽ giảm được vấn đề viêm họng, ngoài ra còn rất tốt với bệnh viêm họng có kèm theo ho và đờm.Mỗi ngày thực hiện cách này 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.

Hoa kinh giới

Nguyên liệu để thực hiện cách trị viêm họng này 12gr hoa kinh giới, 12gr cát cánh, 4gr cam thảo. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc thuốc cùng với 500ml nước. Bạn sắc đến khi nào lượng nước thuốc còn lại khoảng 200ml thì được. Sử dụng thuốc trước bữa ăn từ 5-10 phút mỗi lần uống 100ml dùng liên tục từ 3-5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Bí quyết trị viêm xoang bằng thuốc nam đợn giản

Cây rẻ quạt

Trong bài thuốc nam rẻ quạt cũng là 1 phương thuốc chữa viêm họng hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng 6g cây rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo đem sắc với 650ml nước. Đun đến khi còn 300ml nước còn lại là được. Chia làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Kiên trì thực hiện trong 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Khế chua

 

Dùng khế chua để trị viêm họng rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Chỉ cần bạn chuẩn bị 500g khế chua tươi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt. Khi sử dụng cho thêm ít muối vào ngậm rồi mới nuốt. Thực hiện 3-5 lần trong ngày bệnh sẽ giảm dần.

Từ lâu người dân đã lưu truyền rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả.Trong đó có 5 cây thuốc nam trị viêm họng mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn là một trong những phương pháp đó.Bạn hãy thử thực hiện xem sao nhé, chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm Tổng hợp cách chữa bệnh viêm Xoang mãn tính

 

Tác giả: quochung2912

About the author: quochung2912

Related Posts