5 nguyên tắc cần nhớ khi mua bàn trang điểm

Chọn mẫu bàn trang điểm khôn ngoan, phù hợp với căn phòng và  tính cách của bạn là điều không khó nhưng cũng không dễ dàng. Bài viết sau đây, hãy tham khảo 5 nguyên tắc quan trọng khi mua bàn trang điểm nhé.

 

1. Chú ý phong cách, kiểu dáng bàn trang điểm

Khác hẳn các món đồ nội thất căn bản khác trong phòng ngủ, bàn điểm trang luôn là 1 chi tiết nhấn có ý nghĩa biểu cảm cao. Chính vì vậy thiết kế và màu sắc bạn thích chiếm tỷ lệ khá quan trọng khi chọn mua bàn trang điểm. Hãy chọn lựa thiết kế làm bạn phải “rung động” thật sự nhé!

2. Sắp xếp vị trí đặt bàn trang điểm

Một mẫu bàn trang điểm lớn đôi khi sẽ hấp dẫn ngay lập tức những quý cô, nhưng bạn cần cân nhắc, suy nghĩ chính xác nơi mà bạn sẽ đặt nó. Theo lời chuyên gia phong thủy của gotrangtri.vn, tốt nhất bạn nên để chiếc bàn trang điểm đẹp của mình gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên khi trang điểm, giúp bạn có thể kiểm tra lớp makeup của mình một cách chính xác nhất ngoài tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến kích thước bàn phấn có bị to quá khổ so với phòng hay không, tưởng dễ nhưng việc này lại khiến nhiều chị em đau đầu.

Chị Linh – Lò Đúc, Hà Nội cho hay: “Trước đây có một lần đi mua bàn trang điểm, tôi cũng không chú ý lắm đến kích thước mà thấy đẹp là đặt luôn, nhìn tưởng bé mà kê vào phòng thì ôi thôi chẳng vừa nổi, thế là lại ngậm ngùi trả hàng lấy mẫu khác dù rất thích.”

Qua kinh nghiệm của chị Linh, các chị em trước khi mua bàn trang điểm nhất thiết không được quên vấn đề kích thước. Tốt nhất bạn phải nắm được diện tích phòng ngủ của mình, sau đó biết chính xác kích thước bàn trang điểm để ước lượng xem nó có vừa phòng ngủ hay không. Tránh chỉ quan tâm đến mẫu mã rồi khi mua về bàn lại không vừa phòng.

3. Không gian lưu trữ

Nhiều có quan niệm mua tủ phấn càng nhiều ngăn càng tốt, nhưng đôi khi bàn trang điểm đẹp nhưng lại nhiều ngăn quá sẽ gây thừa thãi, nhiều ngăn không dùng đến còn gây lãng phí. Chính vì điều này mà khi mua bàn phấn, bạn tốt nhất chỉ nên chọn loại có vừa đủ ngăn đựng chứ không cần nhiều quá.

4. Kiểm tra khả năng phản chiếu của gương

Thật ko may là nhiều lúc không phải mẫu gương nào cũng phù hợp với bàn trang điểm. Chính vì vậy bạn sẽ phải kiểm tra khả năng phản chiếu của chúng. Hãy bổ sung rộng rãi góc gương hoặc thậm chí là thêm gương để hỗ trợ bạn hiệu quả soi các góc mặt trong lúc trang điểm.

5. Chú ý ghế của bàn trang điểm

 

Bàn trang điểm thường sẽ bao gồm một mẫu ghế đi kèm (thường là ghế dài có đệm). Tuy nhiên, cũng giống như lời khuyên số 2, bạn không nên chọn ghế to quá khổ hoặc to hơn bàn trang điểm, vì như vậy không gian nhà bạn nhìn vừa mất cân đối, lại gây cản trở không gian đi lại đáng kể.

Các bạn thấy đấy, ngoài yếu tố giá bàn trang điểm thì những nguyên tắc chúng tôi vừa nói trên cũng rất quan trọng khi đi mua bàn phấn đúng không nào. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những chị em đang có ý định tìm mua tủ phấn trang điểm để tìm được thiết kế đúng ý mình nhé.

Tác giả: ovuvietnam

About the author: ovuvietnam

Related Posts