Bạn đã biết cách đánh giá Samsung Note 5 trước lúc mua điện thoại này

Kiểm tra điện thoại trước lúc mua sắm là thao tác cần thiết, đặc biệt lúc mua máy cũ. Bài viết hướng dẫn cách đánh giá Samsung Note 5 dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết cách thực hiện từng bước nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách test Samsung Note 5

Trước lúc mua một chiếc điện thoại, chúng ta cần kiểm tra chất lượng của nó, từ hình thức phía ngoài cho tới các tính năng bên trong máy.

Cách test Samsung Note 5 về phần cứng

Khi mua điện thoại Samsung Note 5 chính hãng, cửa hàng cần đảm bảo điện thoại của bạn còn nguyên vỏ hộp, các tem dán còn nguyên, mới, không bị xé. Kiểm tra thông số ghi trên vỏ hộp phải đúng với công bố của nhà sản xuất về sản phẩm là cách kiểm tra Samsung Note 5 đầu tiên bạn cần làm.

Bạn kiểm tra các phụ kiện bằng cách đối chiếu với các thông tin được ghi trong quyển hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

  • Kiểm tra tem mác và các phụ kiện điện thoại

Tiếp theo, kiểm tra tai nghe, củ pin sạc, bút S-Pen, dây sạc cáp, que chọc sim,… Những phụ kiện này cần được đảm bảo đều còn nguyên vỏ bọc, không bong tem và hoạt động chất lượng.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm samsung note 5 xach tay happymobile có giá bao nhiêu tiền hãy truy cập tại đây.

  • Kiểm tra vỏ máy

Điện thoại Samsung Note 5 được thiết kế với khung kim loại nguyên khối, 2 mặt kính, vì thế việc kiểm tra máy đã qua sử dụng hay chưa, có lỗi gì không khá dễ dàng.

  • Kiểm tra vỏ máy và các chi tiết

Bạn cần bóc lớp nilong bọc máy ra và chú ý thật kỹ tới từng chi tiết, từ mặt sau, màn hình phải không có vết xước, chân pin phải đen bóng, tất cả nút bấm phải nẩy và hầu hết con ốc phải mới, không han gỉ, xỉn màu.

  • Kiểm tra IMEI của Samsung Note 5

Đây là cách kiểm tra tiêu chuẩn đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Bạn cần lấy số imei của điện thoại bằng cách nhập *#06#. Kế tiếp đối chiếu mã số thu được với số imei trên vỏ vỏ hộp xem có trùng nhau không.

Với cách kiểm tra Samsung Note 5 thông qua số IMEI, khách hàng rất có thể kiểm chứng thông tin BH, ngày xuất xưởng của điện thoại bằng tiêu chuẩn nhập số IMEI vào một số trang web như: imei.info, imeidata.net,…

Check imei Samsung Note 5 là bước quan trọng, đặc biệt lúc bạn mua máy samsung Samsung Note 5 cũ, tránh trường hợp mua phải Samsung Note 5 hàng dựng, hàng nhái.

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết gia samsung s7 happymobile của chúng tôi tại đây

  • Kiểm tra Samsung Note 5 trực tiếp bằng phần mềm

Đối với cách kiểm tra Samsung Note 5 bằng phần mềm, bạn cần tải phần mềm CPU-Z từ CH Play về máy. Phần mềm náy giúp bạn test chính xác hoàn toàn các thông số cấu hình, CPU, ram, CMOS, độ phân giải màn hình cảm ứng, trạng thái root của điện thoại.

  • Rà soát camera, cảm biến vân tay

Để kiểm tra camera và khả năng chụp hình của Samsung Note 5, bạn hãy thử chụp một vài tấm hình ở các mức độ ánh sáng khác nhau. Xem xét chất lượng ảnh chụp xem máy có bị mắc các lỗi về màu sắc như hồng tông, ám tím, đo sáng sai hay không lấy được nét hay không.

Một tính năng độc đáo của Samsung Note 5 đó là cảm biến vân tay, cách kiểm chứng Samsung Note 5 với cảm biến vân ta là bạn hãy thử nhập một vài vân tay của bạn vào cảm biến để xem lại độ nhạy.

  • test lại toàn bộ thiết bị Samsung Note 5

Bất kể dòng sản phẩm thiết bị di động̣ của samsung hiện nay đều tương trợ hầu hết lệnh rà soát để đánh giá toàn bộ chức năng của máy.

Để kích hoạt chức năng này, bạn bấm *#0*#.

>>> Để tham khảo chi tiết Điện thoại Samsung vui lòng truy cập ở đây tại website của chúng tôi

ở đây quý khách rất có thể Ttest được khả năng nghe call của loa, điểm chết cảm ứng, cường độ rung, độ nhạy của bất kỳ cảm ứng và phím bấm, đèn flash…

Trên đây là những chia sẻ về cách test Samsung Note 5, hi vọng bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và chọn cho mình được chiếc điện thoại ưng ý.

About the author: hugo

Related Posts