Bí quyết nhỏ giúp tiết kiệm điện nước cho máy giặt

Bạn rất khó chịu khi hóa đơn tiền điện mỗi tháng quá cao. Có lẽ bạn cũng đoán ra được nguyên nhân là do chiếc máy giặt nhà mình. Đúng vậy máy giặt là thiết bị hút rất nhiều điện. Vậy làm sao để tiết kiệm tối đa điện năng cho thiết bị này thì sua may giat tai Da Nang chia sẻ nên tìm hiếu bài viết dưới đây:

tiet kiem dien nuoc cho may giat

Không giặt quà nhiều hay quá ít.

Loại máy giặt hiện đại này thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy bồn giặt. Vì vậy khi giặt đầy bồn giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sửa máy giặt tại Đà Nẵng sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất. Việc giặt lượng áo quần quá ít gây hao tốn điện nước rất nhiều hay khi bạn giặt quá nhiều áo quần khiến máy giặt inverter phải hoạt động nhiều để đảm bảo làm sạch áo quần gây hư hỏng máy hao tốn điện nước nhưng lại giảm khả năng làm sạch của máy giặt inverter.

Thường xuyên vệ sinh máy giăt

Phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Chọn chương trình giặt thích hợp.

Máy giặt inverter thường có nhiều chương trình giặt phù hợp cho nhiều chất liệu vải khác nhau như jean, len,…  dựa vào đó mà máy giặt inverter tự chọn chương trình giặt phù hợp. Điều này đương nhiên rất tốt tuy nhiên không phải chương trình giặt tương ứng là tốt. Khi chọn chương trình giặt cho máy giặt inverter hãy dựa vào mức độ bẩn, lượng áo quần cầ giặt và chất liệu vải để chọn chương trình và mức nước phù hợp. Ví dụ: Nếu áo quần nhà bạn không quá bẩn tốt nhất nên chọn chương trình giặt vải cotton, với chương trình giặt này thì mức tiết kiệm điện nước là tối đa nhất mà hiệu quả giặt sạch cũng tương đối.

Tác giả: congchautan

About the author: congchautan

Related Posts