Các cách xử lý nước thông thường

Miệng là một bộ phận rất đặc biệt, nó được gọi là đường nối trực tiếp giữa cơ thể con người với môi trường xung quanh. Mọi thứ bạn ăn bạn uống đều trôi tuột vào trong cơ thể mà không qua một “đường kiểm dịch” nào cả, sau đó được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể bạn. Thật là nguy hiểm nếu bạn thường xuyên ăn uống phải những thứ mất vệ sinh chứa những chất độc hại cho cơ thể con người. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng việc kiểm soát thức ăn, nước uống mà bạn sử dụng hàng ngày. Dưới đây là một số cách xử lý nước trước khi sử dụng từ cổ điển cho tới hiện đại mà tùy vào trường hợp bạn nên áp dụng:

2 cách làm trong nước dân gian hay sử dụng:

Làm trong nước bằng cát: Đây là một trong những phương pháp lâu đời và được sử dụng nhiều nhất ở các vùng quê. Thông thường bộ lọc gồm có 2 tần chính: tầng dưới là sỏi cuội dày khoảng 5 cm phủ phía trên là tần cát dày 20 tới 30 cm( có thể sử dụng cát thạch anh, cát vàng hoặc cát đen) sau đó lấy nước đổ lên trên tầng lọc, nước đầu ra sẽ trong có thể sử dụng trong sinh hoạt nhưng vẫn chưa hoàn toàn tinh khiết

 

Làm trong nước bằng phèn chua: công thức hóa học của phèn chua là K2SO4.Al2(SO4)3.24.H2O có tính sát trùng khá tốt. Sử dụng 1 gam phèn chua hòa tan và 1 lít nước sau đó đổ vào thùng nước dùng có dung tích tầm 25 lít để lăng sau 30 phút các chất cặn bã sẽ kết keo tụ lại đáy thùng. Gạt bỏ chất bẩn ra khỏi nước và sử dụng để sinh hoạt.

Sau khi làm trong nước nếu muốn sử dụng để nấu ăn, uống thì phải qua một bước khử trùng( nước thành phố thì trong rồi muốn an toàn hơn thì các bạn có thể áp dụng các phương pháp sau)

Khử trùng nước bằng chất hóa học: Với cách này bạn cần áp dụng một cách chính xác lưu lượng để không tồn dư chất hóa học trong nước.

Sử dụng thuốc khử trùng Cloramin B hoặc Clooramin T. Sử dụng 1 viên Cloramin B hoặc T hòa tan vào một ca nước sau đó đổ vào thùng nước 25 lít đã được làm trong và quấy đều. đối với dạng bột thì sử dụng 1 gam Cloramin B hoặc T 25% cho 100 lít nước đã được làm trong.

Khử trùng bằng các bộ lọc hiện đại.

Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày nay mà các bộ lọc có tính năng khử độc khử khuẩn cực kì mạnh giúp cho con người có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo hơn rất nhiều. Với mức giá thành tương đối với phải các máy lọc nước Nano Geyser, Nanomic, ozone,Kangaroo… đang trở thành thieest bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nếu bạn thấy những chiếc may loc nuoc quá cồng kềnh so với diện tích nhà bạn thì bạn có thể lựa chọn những bình lọc nước có dung tích bé hơn tuy nhiên bộ lọc vô cùng mạnh mẽ đáp ứng khả năng cung cấp nước tinh khiết cho bạn sử dụng.

may-loc-nuoc-aquaphor
Tác giả: bbtvietnam5

About the author: bbtvietnam5

Related Posts