Các điều khác biệt này đã tạo nên văn hóa cho du học sinh Hàn Quốc

Sự khác biệt này đã tại nên văn hóa cho du học sinh Hàn Quốc. Các bạn đi du học Hàn hãy dắt lưng những kinh nghiệm sau để không phải hối hận khi không biết những điều này. Sau khi chúng ta biết những sự khác biệt này em cũng sẽ có tương lai tốt hơn. Chúng ta cùng du học Hàn Quốc Korea.net.vn thảo luận về những điều khác biệt này nhé.

1. Việc chuyển trường không dễ dàng

Nếu bạn đang học ở 1 trường đại học này mà muốn chuyển sang 1 trường khác vì một lý do nào đó, thì bạn phải xem xét kỹ xem có cần thiết phải chuyển trường hay không? Vì việc chuyển trường ở Hàn Quốc rất khó khăn. Việc chuyển trường đối với du học sinh Hàn quốc không phải là một thủ tục đơn giản, nghĩa là bạn sẽ có thể phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như đối với 1 sinh viên năm nhất dự tuyển vào trường vậy. Hãy cân nhắc kĩ trước khi chuyển bạn nhé!

2. Không được tự do lựa chọn chuyên ngành của mình

Trong quá trình học ở đại học, nếu bạn nghĩ theo đúng chuyên ngành của mình thì bạn phải cố gắng, nỗ lực không ngừng. Vì học đại học việc kiểm tra diễn ra thường xuyên, chỉ cần 1 bài kiểm tra của bạn không đủ điều kiện thì nguy cơ bạn phải chuyển chuyên ngành mình đang học sang một ngành khác phù hợp với điểm thi của bạn là rất cao.

6 điều khác biệt tạo nên văn hóa cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là điềm đến tuyệt vời cho những ai khao khát mở rộng tầm nhìn
Hàn Quốc là điềm đến tuyệt vời cho những ai khao khát mở rộng tầm nhìn

3. Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn chào đón các du học sinh quốc tế

Hiện nay, các trường đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh với nhau trong việc tuyển sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu. Bởi nhóm sinh viên này mang lại nguồn thu tốt, đồng thời còn nâng cao hình tượng nhà trường trên phạm vi toàn thế giới. Các trường được phép tuyển không giới hạn số lượng sinh viên ngoại quốc, trong khi Bộ giáo dục lại đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào với các sinh viên bản địa.

Học phí đại học Korea

Các trường đại học Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên quốc tế
Các trường đại học Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên quốc tế

4. Bạn phải sử dụng tiếng Hàn rất nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc sắp nhận bằng thạc sỹ thì bạn phải có trình độ tiếng Hàn nhất định. Phần lớn các trường đại học tại Hàn đều yêu cầu chứng chỉ TOPIK 4 hoặc cao hơn cho việc xét tuyển đầu vào của họ. Các chương trình thạc sỹ cũng có yêu cầu tương đương như vậy, tuy nhiên có nới lỏng tùy vào ngành bạn chọn. Vì vậy trước khi sang du học thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ vốn tiếng Hàn nhé. Vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn như: giúp bạn vượt qua các kỳ thi, hòa nhập nhanh với cuộc sống ở Hàn, tìm kiếm việc làm thêm đơn giản hơn… Ngoài ra bạn chỉ cần đạt được Topik 1 level 2 thôi là đã được đi Hàn visa D4-6, sau đó được đào tạo và chuyển đổi visa E7 kỹ sư tại Hàn Quốc. Xem chi tiết về du học nghề visa D46.

Học tiếng Hàn giao tiếp mọi nơi mọi lúc
Học tiếng Hàn giao tiếp mọi nơi mọi lúc

5. Có tới 25-30% các lớp học giảng dạy bằng Tiếng Anh

Ở các lớp học này bạn sẽ được dạy bằng tiếng Anh, nhưng là tiếng Anh của Giáo sư người Hàn. Các trường đại học tại Hàn có tới 25-30% sử dụng Tiếng Anh để giảng dạy cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên người Hàn nói tiếng Anh không tốt  lắm, nên việc thông thạo tiếng Hàn sẽ có lợi cho bạn khi bạn muốn sự giúp từ những người bạn hay sự giúp đỡ từ thầy cô giáo.

Bạn sẽ được dạy học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc
Bạn sẽ được dạy học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc

6. Học phí đi du học và chi phí thuê nhà tại Hàn Quốc tương đối rẻ

Học phí trung bình cho một năm học tại Hàn Quốc khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 USD – khoảng 130 triệu đồng). Chi phí cho việc ở ký túc xá trong trường, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won (tương đương 625 USD – khoảng 14 triệu đồng). So với mức học phí tại Mỹ 1 năm lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng), bạn còn đắn đo gì mà không lựa chọn Hàn Quốc để du học.

Mức học phí đại học ở Hàn Quốc chỉ 6.700.000 Won/năm (khoảng 130 triệu đồng).
Mức học phí đại học ở Hàn Quốc chỉ 6.700.000 Won/năm (khoảng 130 triệu đồng).

Hãy học cách thuận theo dòng chảy tự nhiên, trở thành du học sinh Hàn Quốc sẽ là trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn trưởng thành và thành công hơn đấy!

Tác giả: thanhhaivphd

About the author: thanhhaivphd

Related Posts