Các kỹ thuật patin cơ bản

  1. Kỹ thuật đứng trên giay Patin

Bạn mới tập trượt patin cũng như đứa trẻ bắt đầu tập đi, phải đứng trên đôi chân của bạn thì mới có thể chạy và nhảy thoải mái được. Địa điểm lý tưởng để dành tập đứng là những nơi mặt sàn bằng phẳng để không làm hỏng bánh giày trượt patin và cũng có thanh rào, bờ tường,… để bạn cầm nắm. Trước tiên bạn phải đảm bảo rằng đeo đôi giày patin thật chắc chắn, vừa vặn với chân của bạn. Tư thế ban đầu, hai chân song song với bờ tường, hai dầu gối chạm đất. Sau đó đưa chân bên ngoài về phía trước tập trung lực của cơ thể và chân đó, đưa tiếp chân còn lại lên để hai đầu gối hai chân chụp vào nhau hình chữ V, áp lực hai chân đều nhau để bạn có thể giữ thăng bằng được. Bạn cũng nên biết rõ một điểm: trọng tâm của bạn về phía sau thì bạn trượt về phía trước, trong tâm của bạn rơi về phía trước thì bạn sẽ trượt về phía sau. Ban đầu bạn hơi cong cơ thể về phía trước để kiểm soát trọng tâm của bạn, dần dần bạn sẽ quen và tự điều khiển được trọng tâm của bạn

Bộ giầy, mũ, bảo vệ patin Cougar 2 bánh phát sáng MZS707PS - Vàng

Bộ giầy, mũ, bảo vệ patin Cougar 2 bánh phát sáng MZS707PS – Vàng

2. Kỹ thuật trượt tiến

Đây là kỹ thuật căn bản nhất mà người tập patin nào cũng phải học, chẳng ai trượt lùi và đứng im mãi cả. Tư thế tập trượt tiến như hình dưới. Hơi cong người một chút về phía sau, hai tay nắm giữ điểm tựa dùng lực ở đầu gối và bắp đùi đẩy lùi giày patin về phía sau để cơ thể tiến về phía trước. Tập với động tác này trong vòng 3 ngày sau đó bạn chuyển sang tập trượt tiến không có điểm tựa.

3. Kỹ thuật phanh cơ bản

Có rất nhiều kiểu phanh khác nhau nhưng với người tập chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật cơ bản nhất: Phanh bằng gót giầy.Đối với người mới chơi patin, khi mua giầy thì luôn có 1 phanh ở gót chiếc giầy patin thông thường ở bên phải. Khi bạn đang trượt trên hai chân, trọng tâm ở giữa chân trước và chân sau. Chân phải có phanh là chân phía trước, bạn chỉ cần hơi nhấc mũi bàn chân phải lên và tì gót chân phải xuống vậy là bạn đã dừng lại. Tuy nhiên sau một thời gian để trở nên chuyên nghiệp hơn bạn sẽ tháo phanh đi và học kỹ thuật phanh cao hơn.

4. Kỹ thuật rẽ trái, rẽ phải

Đối với kỹ thuật này thì bạn cần nắm giữ một nguyên tắc cơ bản nhất: để trượt về hướng nào thì chân đối diện phía bên kia cần trụ vững, chân còn lại điều chỉnh hướng để toàn thân di chuyển theo hướng người trượt mong muốn. Hầu như khi rẽ sang một hướng khác thì lực của toàn cơ thể sẽ được đồn vào một chân trụ để chân còn lại thả lỏng.

Tác giả: bbtvietnam5

About the author: bbtvietnam5

Related Posts