Các lĩnh vực xử lý nước

Nước là tài nguyên vô cùng quan trọng và quý báo giá , dây chuyền lọc nước tinh khiết  được dùng các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dân dụng, giải trí và môi trường. Phần Lớn  tất cả các hoạt động đều cần nước ngọt. Trên trái đất có 97% lầ nước biển, chỉ có 3% là nước ngọt, tuy nhiên lượng nước này đang ngày càng suy giảm do sự gia tăng dân số và ô nhiễm lớn môi trường.

Gắn liền với nhu cầu sử dụng nước tăng cao, công nghệ xử lý nước sản xuất nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của con người ngày càng được quan tâm và coi trọng.

Các nguồn nước cấp sinh hoạt hiện tại
bây giờ , nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống và sinh hoat của con người được chế tạo từ 2 nguồn nước chính là nước mặt và nước ngầm.

-Nước mặt: Là các nguồn nước tự nhiên như sông ngòi, ao hồ,…
vì nước mặt có chứa nhiều cặn lắng và cặn hòa tan, nên  nước mặt sau khi đưa vào xử lý được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài thông qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp dây chuyền lọc . Nước sau khi thông qua bể lọc được đưa sang bể tiếp xúc, vì đây clo được định lượng đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng.

Dựa vào thành phần, tính chất của các loại nước mặt sử dụng làm nguồn cấp nước mà ta có thể sử dụng thêm bể điều hòa, tuyển nổi,…để nuoc hiệu quả.
công nghệ xử lý nước nuoc ngầm có các công trình đơn vị tương tự như với xu ly nuoc mặt, tuy nhiên, Vì thành phần trong nước ngầm thường chứa Fe, Mn nên phương pháp đơn giản và thông dụng nhất là làm thoáng, nghĩa là sử dụng oxi trong chưa khí (hoặc cấp khí) để chuyển Fe(II) về dạng Fe(III) kết tủa, sau đó có thể loại bỏ bằng phương pháp lắng và lọc.

Tùy thành phần các chất có trong nước ngầm mà ta có thể xây dựng thêm các công trình phụ trợ như bể phản ứng,…nhằm đảm bảo chất lượng nước ra tốt nhất.

Mặc dù các trạm xử lý có thể xử lý nước đạt an toàn sử dụng cấp nước đầu ra, tuy nhiên tại chất lượng nước cũng như chất lượng đường ống dẫn nước ngày càng xuống cấp, vì đó, nguồn nước khi đến tay người tiêu dùng có thể không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của con người.

do đó, các gia đình nên sử dụng thêm các hệ thống lọc lọc nước nhằm đảm bảo chất lượng nước sử dụng đạt tiêu chuẩn . Mọi người có thể mang mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm nước uy tín như Trung tâm y tế, Viện hóa học,..hoặc có thể đế phòng chuyên gia nước tại Enterbuy để được xét nghiệm và hỗ trợ miễn phí các Đề tài về nước cũng như loại hệ thống loc nuoc phù hợp nhất vơi gia đình mình.

Tác giả: locnuocvietan

About the author: locnuocvietan

Related Posts