Các nguyên nhân và yếu tố có thể gây ra say rượu và ngộ độc rượu

Như một nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, mọi người thường xum bọn họp bên gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc, cuộc gặp gỡ. Nhưng khi sử dụng rượu bia mọi người cần chú ý đến các nguyên nhân và yếu tố có thể gây ra say rượu và ngộ độc rượu bất cứ lúc nào.

Về phần các loại nước uống về cách giải rượu ngày Tết 1 cách hiệu quả phải kể đến như: bột sắn dây ( có vắt chanh càng tốt), nước cốt lá dong pha đường, nước giấm hòa đường, gừng..Nếu không tồn tại sẵn vật liệu pha những nước trên, chị em cũng có thể áp dụng một số loại củ quả thân quen hơn hoàn toàn như nước ép cà chua, nước bưởi, nước chanh..

Sở dĩ các loại nước này có khả năng là tốt vì hầu như nó là dung dịch chua, các acid trong nước có thể giúp trung hòa một vài alcohol trong rượu, gan cũng được sa thải độc tố.

Về phần những thì khá đa chủng loại, chị em thanh nữ có thể tìm hiểu thêm một số như: dưa muối, củ cải muối hoặc củ cải nấu canh với thịt, cháo trai sông nấu với nấm, .. các món ăn này không chỉ là dễ ăn, phục hồi sức mau, không khiến buồn ói mửa khó chịu cho người mắc bệnhtoàn bộ giúp người say tỉnh táo, không thể váng đầu…Hay còn mặt khác, chúng ta có thể cố gắng chuẩn bị thêm vỏ quýt khô, nước gừng, trà gừng lấy ra tiếp khách trong những ngày Tết. Vừa chat chit hàn huyên tâm sự về năm cũ, vừa giúp đấng con trai tỉnh táo & khôi phục sức nhanh hơn, cố gắng chuẩn bị cho tuần lao động của năm mới.

các món ăn giải rượu ngày tết mà chúng tôi nêu trên chỉ có mục đích giảm sút phần nào mệt rũ rời hiểm họa của rượu chứ không thể điều trị hoàn toàn. Để mùa xuân thêm vui tươi & ấm áp bên gia đình, mỗi cá nhân cần tự lễ phép được bản thân trước những lời mời mọc ; chớ nên vui quá chén! Chúc quý vị có những ngày Tết an lành!

Tác giả: haquangtruong

About the author: haquangtruong

Related Posts