Cách chữa hen suyễn bằng cây đỗ nhược

Đỗ nhược có vị cay, tính hơi ôn, chủ trị tình trạng khí thượng nghịch, bổ tỳ, vị, tiêu trừ các nhân tố xâm nhập vào não bộ dẫn đến bệnh sựng phù kèm theo đau đầu, chảy nước mắt. Đỗ nhược dùng lâu dài tốt cho cơ thể, cải thiện thị lực giúp cho cơ thể nhẹ nhõm, linh hoạt. Đông y cho rằng đỗ nhược màu trắng, vị cay quy về phế kinh. Bởi vì phổi chủ khí trong cơ thể cho nên đỗ nhược có công dụng tăng cường chức năng của phổi từ đó có thể trị được các chứng bệnh khí nghịch hành do khí quản bị chèn, đỗ nhược còn tốt cho việc tiêu đờm, giải nhiệt, có công hiệu rất tốt trị bệnh ho có đờm. Vì đỗ nhược có vị cay nên có tác dụng hành tán, tính hơi ôn mà khí lại nhiều cho nên nó có chức năng làm cho vệ khí được lưu thông, tán phong hàn, trị đau đầu, chữa hen suyễn, chữa chứng chảy nước mắt, nước mũi do phong hàn cảm mạo.

[​IMG]

Phương thuốc trị liệu từ cây đỗ nhược:

  • Trị phong hàn, đau đầu, phát nhiệt: đỗ nhược nghiền thành bột, mỗi lần dùng 5g với rượu nóng sau đó uống 1 bát trà nóng để tiết mồ hôi thì bệnh sẽ khỏi.
  • Chữa hen suyễn: đỗ nhược nghiền thành bột mịn mỗi lần dùng 10 – 15g, đúng lúc bệnh phát tác thì uống bột đỗ nhược với giấm hạt, một lát sau khạc ra đờm là có hiệu quả.

Nguồn: hensuyenpqa.com.vn

Tác giả: buidangcongpqa

About the author: buidangcongpqa

Related Posts