Cách lựa chọn máy khoan phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại máy khoan trên thị trường, nhưng để chọn lựa được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn biết cách chọn lựa dụng cụ phù hợp để tránh việc sửa chữa máy khoan cầm tay thường xuyên.


sua-may-khoan-cam-tay-1

Lựa chọn máy khoan cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mua máy khoan sử dụng trong gia đình:

Chọn loại quay có điện áp và tần số khoan thông thường để khoan tường, bê tông , khoan sạc pin hoặc thiết bị cầm tay chi phí không cao và phù hợp để sử dụng trong gia đình.

Máy khoan sử dụng trong ngành cơ khí

Chọn loại máy khoan kim loại hoặc điều khiển khoan. Chọn loại gỗ và sắt để đảm bảo một khoan để tháo

Sử dụng bất kỳ loại khoan có thể là một khoan lửa và đinh vít cho sắt. Có khả năng sử dụng khoảng 200W. Khi khoan ở trên không hoặc một noi mà không có chỗ đứng tay rất cẩn thận nhẹ.

 

sua-may-khoan-cam-tay

Máy khoan trong ngành công nghiệp nặng

Chọn loại máy khoan đa chức năng khoan. Loại quay búa khoan và đập cả bê tông. Cần chọn loại có công suất 1000W và tốc độ tác động của 1000-5000 lần/ phút. Nếu chọn loại máy khoan quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến công việc và sua chua may khoan cam tay thường xuyên.

Thứ tự chọn máy khoan:

Bước 1: Chọn kích cỡ ngàm

Xác định kích cỡ ngàm phù hợp với nhu cầu. Khoan loại 28 inch là loại tốt khi bạn sử dụng trong nhà, ¼ inch là phù hợp công việc nhẹ, loại ½ inch khỏe hơn nhưng hoạt động chậm hơn.

Bước 2: Loại có dây hoặc không dây

Quyết định xem bạn nên chọn loại có thể sạc được hay không dây. Khoan không dây khá thuận tiện nhưng giá thành khá mắc và bị giới hạn về thời gian sử dụng. Nếu bạn muốn chọn trong thời gian dài và không muốn sạc bin hãy chọn loại khoan có dây.

Bước 3: Khoan lỗ hay vặn vít

Xác định xem bạn sẽ sử dụng khoan hay vặn vít nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng xung quanhh nhà như tu sửa phòng, bàn… thì bạn cần 1 chiếc khoan búa để đục như khoan. Nếu chỉ cần bảo trì nhẹ nhàng như vặn vít hoặc sửa chữa đơn giản thì  nên sắm cho mình 1 chiếc tuốc nơ vít điện

Bước 4: Chọn loại pin

Quyết định chọn mua loại pin nào phù hợp, có thể tham khảo nơi sửa chữa máy khoan cầm tay để được tư vấn kỹ hơn.

Bước 5: Xác định điện áp sử dụng

Khoan không dây được đo bằng điện áp pin. Các mẫu cao cấp như 18V hoặc cao hơn, điện áp pin gồm 6, 7.2, 9.6, 12 và 14.4V.

Tác giả: seo.firstcom

About the author: seo.firstcom

Related Posts