Cách phân biệt một số loại vải thông dụng làm quần áo trẻ em

Nói về các loại vải làm quần áo trẻ em, số lượng vải có thể lên đến hàng chục loại, tuy nhiên một số loại vải phổ biến mẹ nên biết để có thông tin cơ bản về nguyên liệu làm quần áo trẻ em 10 tuổi quần áo cho bé thường mặc. Dưới đây là các loại vải mẹ nên xem qua:

1. Vải 100% cotton

Vải cotton được làm tự sợi bông có đặc trưng dễ nhận biết là có tính hút ẩm, thấm hút mồ hôi tốt và mềm mại, êm ái với làn da, đặc biệt là đối với các loại vải cotton 100% tính năng thấm hút mồ hôi lại càng được thể hiện rõ nét. Các sản phẩm quần áo trẻ em cao cấp làm từ vải cotton 100% có giá thành khá cao vì được sản xuất hoàn toàn bằng sợi bông tự nhiên. Cách để mẹ nhận biết sản phẩm quần áo trẻ em liệu có được làm bằng vải cotton 100% hay không rất đơn giản: dùng 1 ít vải thừa của quần áo trẻ em và dùng lửa đốt, nếu miếng vải cháy giống như bấc đèn, mép vải bị đốt không cong, không quăn queo thì đó đúng là bộ quần áo trẻ em cotton 100% chính hiệu.

 

Quần áo trẻ em cao cấp

2. Vải quần áo trẻ em có chứa 65% cotton – 35%PE (vải CVC)

Vì % cotton cũng khá lớn nên loại vải CVC này cũng có giá thành khá cao. Các loại quần áo trẻ em được may bằng loại vải CVC này đều thuộc các dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng cao. Loại vải này vẫn giữ được ưu điểm đạc trưng của vải sợi cotton là độ thấm hút và mềm mịn, hơn nữa lại ít bị nhăn hơn so với quần áo trẻ em quần áo bé gái làm từ 100% cotton, tuy nhiên nhược điểm của loại vải thoi trang be gai 5 tuoi này lại không mát bằng các loại quần áo trẻ em 100% cotton. Mẹ cũng hãy dùng cách thử đốt miếng vải thừa của quần áo trẻ em làm từ vải CVC xem liệu miếng vải làm quần áo dành cho bé gái có cháy thành mụi than và có cục, không quéo lại quá nhiều hay không, nếu miếng vải đạt đúng như vậy thì mẹ đã mua được bộ quần áo trẻ em làm từ vải CVC.

 

3. Vải tixi 35% cotton – 65% PE ( vải TC)

Với tỉ lệ 65% PE, những loại quần áo cho bé vải Tixi thường khá đứng vải, tuy vẫn khá mềm mại. Loại vải này phù hợp để may các loại áo thun có cổ thời trang cho bé trai, thời trang cho bé gái. Mỗi loại vải cotton có ưu và nhược điểm riêng, tuy không mềm mại bằng vải cotton 100% hay vải cotton 65% vì vải Tixi có chứa tới 35% PE tuy nhiên quần áo cho bé trai, quần áo cho bé gái làm từ loại vải Tixi lại có mức giá thành quần áo cho bé trai trung bình khá dễ chịu. Khi mẹ dùng lửa để đốt vải thừa của quần áo cho bé làm từ vải Tixi, vải đốt cháy khá yếu.

Quần áo cho bé gái

>> Các loại vải quần áo trẻ em được ưa chuộng

 

4. Vải PE

Vải PE hay vải Polieste được cấu tạo bởi 100% nilon nên không có tính hút ẩm và khi mặc rất nóng, chất vải cũng kém, dễ bị xù lông. Tuy nhiên vì vải được làm bằng cách tổng hợp có độ bền cao, ít nhàu và có giá rẻ nên vẫn được sử dụng rất nhiều. Ưu điểm của loại quần áo trẻ em làm từ loại vải này là vải khó bị nhăn sau khi giặt, kể cả khi mẹ giặt bằng máy. Cách thử quần áo làm bằng vải này là mẹ hãy để một ít nước lên quần áo cho bé, nếu thấy khó thấm hút nước hoặc mẹ đốt vải thừa của quần áo cho bé, nếu thấy vải bị vón cục và có mùi khét của nhựa thì bộ quần áo đó được làm bằng vải PE . Loại vải này khó thấm hút mồ hôi nên mẹ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định cho bé nhà mình mặc bộ quần áo trẻ em làm từ loại vải này.

Từ khóa liên quan:

  • đồ sơ sinh miomio

  • đồ sơ sinh miomio mua ở đâu

  •  đồ sơ sinh mio
  • bán buôn đồ sơ sinh mio

  • đồ sơ sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio

  • do so sinh mio mio
Tác giả: vnadall

About the author: vnadall

Related Posts