Cách xử lý nước giếng nhiễm vôi

Nước nhễm vôi là gì?

Câu hỏi này chắc cũng có nhiều người chưa được biết, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ cho mọi người nhận biết nguồn nước nhà mình có bị nhiễm vôi hay không ? và cách lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình đang dùng có cặn trắng ở dưới đáy ấm, phích nước khi đun sôi, các đường ống nước, trong vòi của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của hệ thống giặt…. Dân gian xưa có cách làm sạch các cặn vôi bám dưới đáy ấm bằng vắt nước chanh, dấm ngâm trong vòng 24h cho cặn canxi bong ra, dùng khoai tây đun với nước… nhưng chỉ một thời gian ngắn sau các vật dụng nhà bếp đã xuất hiện lại các cặn trắng canxi khó chịu này.
Xoong nồi có thể bị cặn trắng vì nước nhiễm nhiều Canxi và Magie

Hiện tượng trên là tại nguồn nước bị “cứng” tại có chứa nhiều can-xi và ma-giê hòa tan. Đa số các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải. Nó chưa chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ dùng nước hệ thống của thành phố, tại khâu xu ly nuoc dây chuyền lọc nước tinh khiết của nhà sản phẩm không đảm bảo.

Can-xi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước nhiễm can-xi thì lại không tốt, rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…

hệ thống nước đầu nguồn là một cách thức hữu hiệu dành cho nguồn nước quá nhiều canxi cho toàn bộ hệ thống tòa nhà. Đây là một hệ thống nước đơn giản , dễ dàng trong lắp đặt, vận hành chưa những giúp bạn loại bỏ cặn canxi trong nước mà còn làm mất đi các hóa chất độc hại trong nước, sắt và thậm chí cả trầm tích.

mạng lưới lọc nước đầu nguồn hoạt động như thế nào?

Một mạng lưới xu ly nuoc đầu nguồn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà hoạt động bằng cách kết nối với dòng nước chính vào nhà của bạn, sau khi nước đi thông qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới tất cả các vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi sen … thậm chí cả dây chuyền hệ thống giặt và vòi phân chia nước lọc.

Bằng cách này bạn có thể bảo đảm rằng bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn canxi và các chất gây ô nhiễm hơn khác cho toàn bộ mạng lưới cấp nước của tòa nhà.
mạng lưới nuoc đầu nguồn có cấu tạo như thế nào?

Một mạng lưới nuoc đầu nguồn thường có các thành phần chính bao gồm:

– Cột nuoc Composite 1054

– Hạt Cation

– Sỏi

– Mangan

– Than hoạt tính

– Van hút muối

– sản phẩm bơm

– Lọc thô PP lọc chặn các chất bẩn có kích thước từ 5 micron

Chất lượng nước sau khi lọc Tùy thuộc vào tỷ lệ và thành phần các dây chuyền lọc trong mạng lưới nước đầu nguồn. vì nguồn nước do mỗi gia đình có các thành phần, tỷ lệ canxi, các hóa chất và sắt… khác nhau, Bởi vậy vậy để cung cấp một mạng lưới nuoc đơn giản hiệu quả với tỷ lệ các vật liệu lọc hợp lý, cần có mẫu nước đầu vào chưa thông qua lọc của gia đình bạn để phân tích và tìm ra được cách thức tối ưu.

mạng lưới lọc nước đầu nguồn nước giếng khoan và nước máy sẽ có phương pháp riếng cho từng trường hợp. Nếu nước ngầm khoan với tỷ lệ canxi, dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai sắt cao cần loại bỏ thì với nguồn nước sản phẩm của thành phố, các hợp chất hữu cơ và clo là điều bạn cần xem xét việc loại bỏ.

Tác giả: locnuocvietan

About the author: locnuocvietan

Related Posts