Cập nhật phiên bản Play Store thay đổi thuật toán trên android

โหลด google play store một kho ứng dụng khổng lồ cho phép người dùng điện thoại android có thể tham khảo, mua về hoặc tải miễn phí các ứng dụng, trò chơi để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng. play Store được tải về và cài đặt miễn phí trên các dòng điện thoại nhưng phải có file đi kèm. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tìm kiếm, cài đặt những trò chơi hay, nhưng ứng dụng rất hữu ích phục vụ đắc lực để biến chiếc điện thoại android của bạn trở về đúng bản chất thông minh của chính nó.

Play Store thay đổi thuật toán giảm nhẹ dung lượng

Kết quả hình ảnh cho play store

Mới đây, Google đã cập nhật các ứng dụng trong kho goggle play nhẹ hơn trước bằng thuật toán mới. Cụ tthể khi dung lượng file cập hật được giảm đến 65% so với trước đây. Phương thước mới này có tên gọi file-by-file, khi tải bản cập nhật về máy thì file cập nhật sẽ được bung ra trước khi tải về sau đó những thay đổi trong file ứng dụng trên máy sẽ được cập hật bằng những file đã giải nén trước khi tải về. Phương thức cập nhật cũ đòi hỏi phải tải toàn bộ file APK gốc và file cập nhật về sau đó bung file gốc và bản vá mới được cài đặt cập nhật, do vậy mỗi khi cập nhật máy hay chạy chậm lại.’

Kết quả hình ảnh cho play store

Những hạn chế của phương thức cập nhật cũ được Google cải tiến nhiều hơn khi những bản cập nhật mới này sẽ được chạy dưới dạng nền để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Các nhà phát triển ứng dụng cũng không cần phải thay đổi lại file cập nhật trước khi tung ra bản vá mà hãng Google sẽ tự động cập nhật giúp cho lập trình viên không phải cập nhật lại toàn bộ ứng dụng trong kho app store for android. Với phương thức cập nhật mới này những thiết bị tầm trung có cấu hình không mạnh cũng dễ dàng có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng hơn mà không bị quá hao tốn dung lượng.

Tác giả: minhvoplus

About the author: minhvoplus

Related Posts