Chỉ cao 1m60 và mắt cận có tham gia được chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản không?

Nếu bạn chỉ cao 1m60 thôi và mắt lại cận nữa thì có tham gia được chương trình này không Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp với các bạn nhé.

tuyển kỹ sư đi nhật không tiếng

Kỹ thuật viên - kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản, được biết đến là một thị trường việc làm dành cho người nước ngoài khá khó tính. Sự khó tính của họ thể hiện về nhiều lĩnh vực như ngoại hình, sức khỏe và cả chuyên môn nữa. Trong lần thi tay nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có rất nhiều bạn có tay nghề tương đối vững nhưng khi tham gia thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lại bị trượt. Bởi, người Nhật họ lại thích những người lao động biết vừa phải thôi để họ còn hướng dẫn tiếp. Hay nữa là, trong các đợt thi tuyển đơn hàng may. Có những bạn làm rất nhanh thậm chí chưa hết thời gian đã hoàn thành mà vẫn bị trượt, mà những người làm chậm hơn nhưng lại đỗ.

Bởi, họ thích những người cẩn thận hơn. Chính những điều này, là minh chứng cụ thể khiến thị trường việc làm Nhật Bản nổi tiếng khó tính. Ngoài ra, đối với chương trình thực tập sinh Nhật Bản, họ thường yêu cầu rất cao về sức khỏe. Vì chương trình này, là dành cho những lao động phổ thông. Do đó, tùy thuộc vào từng lĩnh vực nghề nghiệp có những yêu cầu khác nhau như: Đối với đơn hàng xây dựng, thì cần phải có sức khỏe và chiều cao. Còn với đơn hàng về linh kiện điện tử thì yêu cầu mắt phải tinh và đạt tối thiểu 9/10. Nhưng, chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản thì khác.

Tham khảo: thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chương trình này, là chương trình tuyển chọn dành cho những người có trình độ bằng cấp hẳn hoi. Hầu hết, người tham gia chương trình này chủ yếu sẽ làm quản lý về chuyên môn. Vì thế, mà người Nhật chủ yếu đòi hỏi về trình độ chuyên môn, khả năng làm việc, kinh nghiệm trong quá trình làm… Do đó, mà những yêu cầu về sức khỏe cũng có phần đơn giản hơn rất nhiều. Tức là: Bạn bị mắt cận hay chiều cao chỉ đạt 1m60 thì cũng không bị ảnh hưởng. Miễn sao, bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng như: Chuyên ngành, kinh nghiệm, khả năng nói tiếng Nhật cụ thể như sau:

– Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành trở lên (Chủ yếu các ngành liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp).
– Có độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi.
– Không tiền án tiền sự.
– Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, Viêm gan B, Giang Mai, Lậu, Lao phổi…

– Tùy thuộc mỗi đơn hàng mà có yêu cầu về tiếng khác nhau. Thông thường, yêu cầu về tiếng đạt chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên. Đặc biệt: Riêng đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản chiều cao cân nặng không bị ảnh hưởng và mắt cận vẫn có thể đi được.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp với bạn về chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản. Thì, bạn cũng thấy được là mình hoàn toàn có đủ điều kiện tham gia nếu bạn đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Do đó, bạn không phải lo lắng về chiều cao của mình cũng như mắt của mình bị cận sợ không đi được nhé. Còn điều gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Tham khảo thêm: chi phí đi theo diện kỹ sư Nhật Bản

Chúc bạn thực hiện được ước mơ đi kỹ thuật viên Nhật Bản của mình!

Tác giả: thanhhaivphd

About the author: thanhhaivphd

Related Posts