Địa điểm chơi chắn dân gian giải trí giữa thời hiện đại

Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với trò chơi chắn hay còn gọi với cái tên khác là Tổ tôm. Đối với các game thủ online thì có rất nhiều địa điểm để lựa chọn chơi chắn.

Có một trang chơi chắn vô cùng độc đáo và dân dã đó chính là  Chắn online. Khi bạn muốn chơi chắn, hãy để Chắn vạn văn giúp bạn có trải nghiệm đặc biệt và độc đáo của game chắn dân gian nhé!

Xướng cước trong game chắn
Xướng cước trong game chắn

Tặng các bạn một bài thơ mình sưu tầm được

CUỘC ĐỜI CHẮN THỦ

Cuộc đời chắn thủ thế mà hay
Bó gối khoanh chân suốt cả ngày
Lắm lúc đợi ù như lâm trận
Nhiều khi thành bại chỉ vài phân

Hôm trước tôi trông thấy một chàng
Giọng cười thanh thoát dáng hiên ngang
Chàng ngồi bó gối như quan lớn
Khi ù chàng xướng tiếng vang vang

Bên cạnh chàng trai cũng một người
Tuổi chừng dăm độ ngoại ba muơi
Hôm nay ngươi ấy không có lộc
Bài toàn một chắn với hai thôi

Bên cạnh hai người cũng một người
Người này có vẻ mặt tươi tươi
Nhưng khi ù trượt dăm ba ván
Vẻ mặt tươi tươi hoá buồn cười

Còn lại một người tóc hoa râm
Ông này biết nói cũng như câm
Chỉ khi hạ chắn ông mới xướng
Thế mà lộc đãi kẻ hâm hâm

Dây là một trò chơi dân gian khá phổ biến của người Việt Nam. Hơn thế, trò này lại được đơn giản hóa từ trò chơi tổ tôm. Vì vậy, bạn sẽ vừa có cơ hội trải nghiệm đánh chắn, lại vừa có thể hiểu luật chơi, xướng cước thoải mái, một cách dễ dàng khi tham gia chơi. Mỗi người chơi sẽ có những khám phá vô cùng mới lạ sau khi chơi trực tuyến.
Khi xưa cứ vào dịp lễ tết, mọi người thường tập trung lại với nhau để giải trí nhất là lễ hội tại các đình chùa không thể thiếu trò chơi này.
Ngày nay những lễ hội vẫn còn tuy nhiên không còn đông người chơi và náo nhiệt như ngày xưa nữa bởi công nghệ tiên tiến con người cũng trở nên lười vận động hơn trước không muốn đi nữa mà chỉ muốn ở nhà chơi và hưởng thụ.
Vì vậy mà mọi người thường vào các web chơi chắn online làm vài ván lấy khí thế tết và vận may cho năm mới thay vì chơi tại đình.
Chắn đình chùa nay thay bằng chắn online, tuy không gian thay đổi nhưng văn hóa, thói quen chơi chắn không hề thay đổi. Mọi người vẫn có những món tổ tôm hấp dẫn thú vị tại đây.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp.

Tác giả: chan2van

About the author: chan2van

Related Posts