Chườm lá rong giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Chườm nóng là một cách vô cùng tốt trong việc giảm đau cho bệnh thoái hóa cột sống. Những người bị bệnh thoái hóa cột sống nên chữa bệnh bằng phương pháp chườm lá dong.

=>> Tham gia giao thông ảnh hưởng gì dến chứng nóng gan

Triệu chứng đau của người bệnh
Triệu chứng đau của người bệnh

Lá dong là một loại lá khá phổ biến ở miền Bắc, nó có màu xanh, cuống dài và có nhiều tác dụng rất tốt trong việc chế biến các món ăn cũng như trong điều trị các căn bệnh như bệnh thoái hóa cột sống. Lá dong là một trong những loại lá dùng để gói bánh chưng, một loại bánh dùng cho phong tục của những ngày lễ tết hoặc có thể dùng để gói bánh răng bừa đều rất tốt và mang lại cho bánh những hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó thoái hóa đốt sống cổ, lá dong còn dùng để chườm nóng cho những người không may bị mắc căn bệnh thoái hóa cột sống. Tuy rằng không thể có được công dụng là chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này nhưng nó cũng cá tác dụng giảm đau một cách rất nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Hình ảnh minh họa bệnh lý thoát vị đĩa đệm
Hình ảnh minh họa bệnh lý thoát vị đĩa đệm

Cách dùng lá dong chườm nóng như sau, chúng ta chọn những lá dong bánh tẻ hoặc những lá dong non để có thể giữ nóng được lâu hơn. Chúng ta cho chảo sạch lên bếp, sau đó cho lá dong vào đảo cho nóng lên, sau đó dùng một tấm khăn thật sạch gói cẩn thận lá dọng vào trong và chườm lên chỗ bị đau do thoát vị đĩa đệm. Khi chườm nóng sẽ cảm thấy rất bã hờn và cơn đau sẽ giảm đi một cách rất nhanh chóng. Nếu những cơn đau do thoái hóa cột sống diễn ra nhiều thì chúng ta nên tăng số lần chườm nóng bằng lá dong lên, khi đó bệnh thoái hóa cột sống sẽ giảm đau một cách rất hiệu quả.

Tác giả: haquangtruong

About the author: haquangtruong

Related Posts