Công bố chứng nhận hợp quy gạch

Công bố chứng nhận hợp quy gạch theo quy định của Bộ xây dựng là áp dụng với những sản phẩm nào, thực hiện ra sao hãy cùng tìm hiểu thông qua các thông tin mà chúng tôi đã liệt kệ như sau

cong-bo-chung-nhan-hop-quy-gach

Quy trình công bố chứng nhận hợp quy gạch:

Khâu chuẩn bị hồ sơ, đơn vị bạn cũng cần có tương tự như các Hồ sơ công bố chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng tương tự khác. Việc chứng nhận hợp quy, bạn thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm theo số lượng được quy định đối với từng sản phẩm trong QCVN 16:2014/BXD, chọn Phương thức đánh giá hợp quy vật liệu xây dựng nếu nhập khẩu thì chọn phương thức 7, sản xuất trong nước thì chọn phương thức 5.

Sau đó hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chứng nhận tại Tổ chức chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng được chỉ định của Bộ xây dựng để được cấp giấy chứng nhận.

Tiến hành bổ sung giấy chứng nhận hợp quy gạch vào bộ hồ sơ công bố. Sau đó công bố tại Sở Xây Dựng địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Việc Công bố chứng nhận hợp quy gạch áp dụng cho những loại gạch nào:

Nhóm sản phẩm gạch, đá ốp lát sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường Việt Nam bắt buộc phải công bố

Những sản phẩm gạch, đá dạng tấm có nguồn gốc nhân tạo hay tự nhiên, có thể hoàn thiện hoặc chưa hoàn thiện cạnh/bề mặt, dùng để ốp hoặc lát cho công trình xây dựng.

Ngoại trừ những sản phẩm gạch, đá ốp lát nhập khẩu dưới dạng mẫu thử, hàng mẫu, hàng triển lãm hội chợ có số lượng mỗi loại sản phẩm không lớn hơn 20 m2 với đá ốp lát, 10 m2 với gạch ốp lát; hàng hoá tạm nhập tái xuất, hàng hoá quá cảnh thì không nằm trong quy định trên.

Cụ thể các loại gạch nằm trong quy định :

 • Gạch gốm ốp lát ép bán khô
 • Gạch gốm ốp lát đùn dẻo
 • Gạch gốm ốp lát – Gạch ngoại thất Mosaic
 • Gạch terrazzo Đá ốp lát nhân tạo trên cơ sở chất kết dính hữu cơ
 • Đá ốp lát tự nhiên
 • Gạch xây
 • Bê tông nhẹ – Bê tông bọt, khí không chưng áp
 • Gạch đặc đất sét nung là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu khoáng sét (có thể pha phụ gia) bằng phương pháp nén dẻo và được nung ở nhiệt độ thích hợp.
 • Gạch rỗng đất sét nung là sản phẩm được sản xuất từ đất sét (có thể pha phụ gia) bằng phương pháp đùn dẻo và được nung ở nhiệt độ thích hợp.
 • . Gạch bê tông là sản phẩm được sản xuất từ hỗn hợp bê tông cứng, bao gồm xi măng, cốt liệu, nước, có hoặc không có phụ gia khoáng và phụ gia hóa học
 • Bê tông nhẹ – Gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm bê tông khí đóng rắn trong điều kiện chưng áp (gọi tắt là gạch AAC), được chế tạo từ hỗn hợp vật liệu cát thạch anh, vôi, thạch cao nghiền mịn, xi măng, nước và chất tạo khí.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục công bố chứng nhận hợp quy gạch phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, bạn hãy liên hệ đến diễn đàn  công bố hợp quy để được hỗ trợ tối đa giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhất có thể

Tác giả: vanthangit17

About the author: vanthangit17

Related Posts