Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị vô tuyến điện

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị vô tuyến điện theo đúng quy định đưa ra trước khi lưu thông trên thị trường nhằm đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm và sức khỏe tính mạng của người tiêu dùng khi lựa chọn thiết bị.

thiet-bi-vo-tuyen-dien-1

Công bố chứng nhận hợp quy thiết bị vô tuyến điện

Căn cứ Luật Viễn thông ngày 23 tháng 11 năm 2009 thì việc chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông hoạt động bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân có sản phẩm. Việc chứng nhận hợp quy đối với thiết bị vô tuyến điện phải phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và bảo đảm các quy định quản lý về chất lượng phát xạ, an toàn bức xạ vô tuyến điện và tương thích điện từ theo quy định của pháp luật. Ngoài việc tuân thủ Thông tư này về chứng nhận và công bố hợp quy, các thiết bị vô tuyến điện khi sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam còn phải có Giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện.

Lợi ích của việc công bố mang lại

  • Tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
  • Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận, chính vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất,giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm

Về hồ sơ cần có cũng tương tự các thành phần như bộ Hồ sơ chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông.

  • Đơn xin chứng nhận hợp quy;
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu, hoặc quyết định đầu tư (đối với thiết bị nhập khẩu đi kèm dự án đầu tư), hoặc giấy phép sản xuất thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông xin chứng nhận hợp quy (có công chứng nhà nước);
  • Tài liệu kỹ thuật có liên quan: Thuyết minh kỹ thuật, sổ tay hướng dẫn sử dụng kèm theo ảnh chụp bên ngoài của thiết bị
  • Kết quả đo kiểm thiết bị của nhà sản xuất hoặc một cơ quan đo kiểm có đủ thẩm quyền
Các tổ chức, cá nhân sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký công bố hợp quy theo quy định sau đó gửi hồ sơ đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy
Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời gian 07 ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo tiếp  nhận bản công bố hợp quy đến cá nhân. Nếu  hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan có trách nhiệm sẽ thông báo cho cá nhân, tổ chức muốn công bố và  nêu ra những vấn để chưa phù hợp để sửa chữa  và đăng ký công bố lại.

Sau khi chứng nhận thì  đăng ký mẫu dấu hợp quy tại cơ quan tiếp nhận công bố hợp quy được phép sử dụng dấu hợp quy trên sản phẩm, hàng hóa đã đăng ký.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho quý khách, nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về các sản phẩm khác thuộc các lĩnh vực khác thì hãy truy cập ngay đến diễn đàn hopquysanpham.com của chúng tôi để có được những thông tin nhanh nhất.

Tác giả: vanthangit17

About the author: vanthangit17

Related Posts