Công bố hợp quy bao bì dụng cụ bằng cao su chứa đựng thực phẩm

Công bố hợp quy bao bì dụng cụ bằng cao su chứa đựng thực phẩm là điều bắt buộc nhằm đáp ứng đúng quy định và đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe tính mạng của người tiêu dùng.
dung-cu-cao-su

Công bố hợp quy bao bì dụng cụ bằng cao su chứa đựng thực phẩm

Công bố hợp quy

Các sản phẩm là bao bì, dụng cụ cao su nhập khẩu sản xuất, buôn bán và sử dụng trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại quy chuẩn này. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ BKHCN ngày 28 tháng 09 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về các quy định của pháp luật.

Phương pháp thử và lấy mẫu được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Quy chuẩn này như sau:

  1. Phụ lục 1: Phương pháp thử vật liệu.
  2. Phụ lục 2: Phương pháp thử thôi nhiễm

Tổ chức cá nhân chỉ được phép nhập khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các sản phẩm bao bì, dụng cụ cao su sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn phù hợp với các quy định của pháp luật. Và thủ tục công bố cần chuẩn bị như sau

ho-so-cong-bo-bao-bi-chua-dung-thuc-pham

Đối tượng áp dụng

  • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng các sản phẩm bao bì, dụng cụ cao su.
  • Cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức cá nhân có liên quan khác.

Lợi ích của việc công bố mang lại

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Hi vọng mọi thông tin ở chuyên mục Chứng nhận các thiết bị, sản phẩm tiếp xúc thực phẩm tại diễn đàn hopquysanpham.com giúp ích được cho quý khách trong việc tìm hiểu những thông tin.

Tác giả: vanthangit17

About the author: vanthangit17

Related Posts