Công đoạn lão hóa da tăng thì chức năng hồi phục da giảm

Nghiên cứu vừa rồi cho thấy ở các người bệnh cao tuổi thì chức năng trị bệnh của tuyến mồ hôi suy giảm theo thời giờ, lão hóa da cũng gây ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng tự phục hồi của da. Tham khảo lão hóa da chống lại lão hóa da ở người già.

thuoc-chong-qua-trinh-lao-hoa-da

Tác fake chính của nghiên cứu, Laure Rittie từ ĐH Michigan cho biết: “Đây là nghiên cứu khởi đầu xác định cơ chế tế bào phục hồi tổn thương da biến đổi ở người bệnh cao tuổi”.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh da của 18 người cao tuổi với da của 18 người trẻ tuổi để xem khả năng ngay lập tức da của những nhóm sau tổn thương. những vết thương nhỏ hơn đường kính của một cục tẩy bút chì, được tạo ra bằng gây mê tại chỗ. Đọc thêm: cach lam mo vet tham ngăn ngừa vết thâm từ sâu bên trong cơ th.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những tuyến mồ hôi nội tiết nằm ở khắp cơ thể cực kỳ quan trọng trong việc làm cho liền vết thương. Chúng là khía cạnh góp phần chính tạo ra các tế bào mới thay thế các tế bào bị mất do tổn thương.

những nhà nghiên cứu biết rằng người già có xu hướng đổ mồ hôi ít hơn người trẻ, cần họ tập trung vào nghiên cứu chức năng khiến ngay lập tức vết thương của tuyến mồ hôi.

Ở người trẻ tuổi, họ phát hiện thấy rằng tuyến mồ hôi góp phần tạo ra phổ biến tế bào làm cho ngay lập tức viết thương hơn so với ở người cao tuổi.

Những tế bào trong da bị lão hóa ko được gắn kết. Có ít tế bào tham gia, khoảng phương pháp xa nhau, có nghĩa là có sự chậm trễ trong việc khiến liền vết thương và lớp biểu bì sửa trị mỏng hơn ở da người già so với da người trẻ, sợi collagen yếu đi… collagen nào tốt nhất hiện nay: collagen từ nhật.

Chẳng phải các tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn ở các người lớn tuổi hơn, mà nhắc đúng hơn là môi trường ở da lão hóa bị thoái hóa dần, khiến cho cấu trúc da ít hỗ trợ tạo ra tế bào mới. Phát hiện này được công bố trên tạp chí Aging Cell. Các kết quả nghiên cứu cho thấy Ngoài vấn đề thẩm mỹ, lão hóa da cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tự phục hồi của da.

Hà Ngân dantri (Theo Timesofindia)

Tác giả: ltvhieu
Chém tất cả loại gió ra bão

About the author: ltvhieu

Chém tất cả loại gió ra bão

Related Posts