Công việc làm thêm cho du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Công việc làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học sinh chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần

Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.

du học Hàn Quốc làm thêm tháng bao nhiêu

Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).

Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhận việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không.

Tại Hàn Quốc, bạn có thể điện thoại theo số: 02-2110-3454

hoặc xem trang web:http://www.immigration.go.kr

Những ai được xin việc tại Hàn Quốc?

Theo Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, những người nước ngoài được phép xin việc tại Hàn Quốc gồm: người có trình độ chuyên môn được cấp visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

du học nghề ở hàn quốc 2017

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có chế độ thẻ vàng (goldcard). Đây là chế độ cho phép sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kỹ thuật số, cơ khí vận tải, vật liệu mới, thương mại điện tử (e-business), NT, BT, IT được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy đinh xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

Bộ phận đảm nhận giải quyết thủ tục cấp thẻ vàng cho sinh viên nước ngoài là Bộ Tài nguyên Công nghiệp.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về chế độ thẻ vàng trên trang web: http://www.goldcard.or.kr

xuất khẩu lao động tại nhật bản

Một số trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc:

1. http://www.jobkorea.co.kr/
2. http://www.saramin.co.kr/
3. http://www.incruit.com/
4. http://www.work.go.kr/
5. http://cafe.daum.net/breakjotb/

 

Thu nhập:

Thu nhập đối với các việc trong trường  thường từ 7 – 10USD/h. với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng 500 – 700USD/tháng.

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán café, quán karaoke Du học sinh có thể làm từ 4 – 7 tiếng/ ngày, ngày lễ or kỳ nghỉ có thể làm nhiều thời gian hơn (tùy nhu cầu du học sinh) và có mức lương khoảng 5000won/h(100.000vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người  Hàn trả cao hơn khoảng 25.000won (tương đương 500.000đ)/ Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá: 200.000won (4.000.000đ) – 400.000won (8.000.000đ)/ngày.

Trong sáu tháng đầu thì du học sinh sẽ có mức lương từ 500USD – 600USD/tháng. Sau 6 tháng khi du học sinh có thể giao tiếp khá tốt tiếng hàn, am hiểu về giao thông cũng như phong tục tập quán và quen nhiều bạn bè ở hàn quốc….du học sinh có thể kiếm việc làm khác tùy theo ý thích và năng lực để có mức lương cao hơn.

Đối với học sinh mà khả năng tiếng hàn kém thì có thể xin vào làm việc ở các nhà hàng hay quán ăn của người Việt Nam.

Mức Lương trung bình từ 12.000.000đ/tháng (nếu làm 4h/ngày =>120h/tháng) đến 18.000.000đ/tháng (nếu làm 6h/ngày =>180h/tháng) ,chưa tính giờ làm thêm vào những ngày nghỉ, lễ.

Tác giả: thanhhaivphd

About the author: thanhhaivphd

Related Posts