Đánh giá sản phẩm Nokia Lumia 530

Đánh giá Nokia Lumia 530, nối tiếp thành công của người tiền nhiệm
Mới đây, mẫu Windows Phone mới nhất của Nokia là Lumia 530 cũng vừa chính thức lên kệ tại Việt Nam. Vậy liệu nó có tiếp tục chuỗi thành công của người đàn anh Lumia 520?

Thiết kế và màn hình Lumia 530

Các góc máy được bo tròn nhìn rất gọn và cho cảm giác cầm trên tay rất chắc chắn và thoải mái, có phần tương đồng với chiếc Lumia 630

Nokia Lumia 530
Nokia Lumia 530

 

 

Mặt sau bằng nhựa polycarbonate và bo tròn
Thực sự, Nokia đã chọn cho chiếc smartphone giá rẻ của mình một thiết kế khá an toàn khi trông nó khá giống với những mẫu smartphone giá rẻ khác của hãng. Nhìn sơ, nó có vẻ giống như một phiên bản nhỏ hơn của chiếc Lumia 630. Mặt sau của thiết bị này vẫn được thiết kế bằng nhựa polycarbonate, vỏ nhám mịn, dày hơn một chút so với 2 người đàn anh Lumia 520 và Lumia 525. Máy bo tròn ở các góc, trông mềm mại mang đến cảm giác ôm tay và gọn hơn.

nokia-lumia-530-2
Màn hình TFT cho màu sắc hiện thị khá nhạt

Lumia 530 được trang bị màn hình TFT rộng 4 inch với độ phân giải 854 x 480. Thực sự, đây là một bước lùi đáng kể của thiết bị này so với màn hình IPS trên Lumia 520. Màn hình TFT trên Lumia 530 mang đến cho nó những điểm yếu cố hữu trên các màn hình TFT như màn hình khá nhạt, góc nhìn kém và rất khó nhìn thấy dưới trời nắng.

nokia-lumia-530-3
Phím điều hướng được đưa lên màn hình chính

Ngoài công nghệ tấm màn hình, màn hình của Lumia 530 có một chi tiết thay đổi nữa là các phím điều hướng Back, Windows và Search được đưa vào màn hình cảm ứng, thay vì viền màn hình giống như hai sản phẩm tiền nhiệm.

Cấu hình và hiệu năng Nokia Lumia 530

Lumia 530 được nâng cấp lên bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,2 GHz giúp cải thiện đáng kể khả năng đa nhiệm cũng như khả năng truy cập các ứng dụng với tốc độ cao hơn. Tuy vậy sức mạnh đồ họa của thiết bị này lại bị cắt giảm xuống Adreno 302. Ngoài ra, viên pin của Lumia 530 vẫn là 1430 mAh và dung lượng RAM của nó cũng chỉ ở mức 512 MB khiến khả năng chạy ứng dụng của nó giảm bớt một chút khi một số ứng dụng đòi hỏi dung lượng RAM tối thiểu lớn hơn.

nokia-lumia-530-4
Sử dụng vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,2 GHz khá mượt

Chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1, Lumia 530 tỏ ra khá mượt mà và không hề có hiện tượng giật, lag. Đây vẫn là thế mạnh của hệ điều hành Windows Phone so với Android ở phân khúc giá rẻ này. Hầu hết các ứng dụng và game đều chạy khá ổn định và mượt mà.

Camera và pin trên Lumia 530

Vẫn sở hữu camera có độ phân giải 5 Mp nhưng thay vì lấy nét tự động như trên Lumia 520 thì Lumia 530 lại chỉ được trang bị tính năng lấy nét cố định. Với sự thay đổi, khả năng chụp macro trên Lumia 530 gần như rất khó khi khoảng cách lấy nét tối thiểu của thiết bị này vào khoảng 60cm.

nokia-lumia-530-5
Camera 5 “chấm” và không có đèn flash trợ sáng

Ngoài ra, thiết bị này cũng bị lược bỏ phím chụp ảnh cứng và không có đèn flash trợ sáng. Mặc dù vậy, với điều kiện đủ sáng, thiết bị này vẫn cho ra những bức ảnh với chất lượng ở mức có thể chấp nhận được.

Thời lượng sử dụng của Lumia 530 được cải thiện

Với viên pin 1430 mAh, Lumia 530 có khả năng xem video liên tục được khoảng 5 giờ 30 phút và duyệt web liên tục trên wifi khoảng 8 giờ 30 phút. Đây là những con số ấn tượng hơn nhiều so với người đàn anh Lumia 520.

nokia-lumia-530-6
Thơi lượng pin sử dụng sản phẩm khá tốt

Kết luận
Tuy có nhiều cắt giảm nhằm hạ giả thành sản phẩm nhưng Lumia 530 vẫn mang lại khả năng sử dụng khá tuyệt vời trong tầm giá. Có giá bán 2.350.000 đồng, đây là thiết bị cực kỳ phù hợp với người dùng hạn chế về khả năng tài chính hoặc người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng những tính năng cơ bản của smartphone.

About the author: Quản trị viên

Là một người yêu thích về công nghệ, đặc biệt là điện thoại di động.

Related Posts