Dịch trùn quế cho từng loại cây trồng – kimgiatrang.com

Dịch trùn quế cho từng loại cây trồng – kimgiatrang.com. Tác dụng của dịch trùn quế cách sử dụng sao cho hiệu quả đối với từng loại cây trồng.

Dịch trùn quế cho cây trồng là sử dụng dịch trùn quế như một loại phân bón lá thay thế các sản phẩm phân bón lá thông thường cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, góp phần giúp cây sinh trưởng, phát triển và chống lại bệnh hại cây trồng. Trong dịch trùn quế chứa gần 20 loại acid amin, các nguyên tố đa – trung – vi lượng và một số hệ vi sinh có lợi, đối kháng với các vi khuẩn, virut gây bệnh cho cây.

Sau quá trình dài thử nghiệm và sử dụng rộng rãi, dịch trùn quế cho cây trồng mang lại những hiệu quả đáng kể trên hầu hết nhiều đối tượng cây trồng khác nhau: từ cây công nghiệp, cây ăn quả hoặc đặc biệt hơn hết là cây rau và hoa màu.

dich-trun-que-cho-tung-loai-cay-trong-kimgiatrang-com
Dịch trùn quế cho cây công nghiệp:
Dịch trùn quế được sử dụng cho cây công nghiệp phổ biến hơn hết là cây tiêu và cây cà phê. Một số hiệu quả đã ghi nhận trên cây hồ tiêu và cà phê, dịch trùn quế làm tăng khả năng tự thụ phấn và là tăng khả năng sống sót của hạt phấn. Điều này được ghi nhận là trong thành phần của dịch trùn quế có chứa rất nhiều dinh dưỡng đặc biệt là các acid amin và nguyên tố Bo- nguyên tố có khả năng thụ phấn ở cây trồng. Góp phần tăng khả năng thụ phấn và hạn chế quá trình rụng trái non. Hiện nay, dịch trùn quế cho cây trồng còn được mở rộng trên nhiều loại cây khác như cây bơ, cây điều,…
Dịch trùn quế cho cây ăn quả:
Dịch trùn quế cho cây trồng được áp dụng trên đối tượng cây ăn quả cũng cho rất nhiều hiệu quả.
+ Bệnh rệp sáp trên đối tượng cây ổi giảm hẳn lên đến trên 95% sau khi sử dụng dịch trùn quế. Khi kết hợp phun qua lá và tưới gốc dịch trùn với lần phun cách nhau 1 tuần. Tăng khả năng đậu trái, màu sắc vỏ quả xanh và bóng- năng suất và chất lượng được nâng cao.
+ Trên cây cam sành và quýt hồng, sau khi được phun và tưới gốc bằng dịch trùn quế thì trái to, bề mặt quả sáng bóng – đẹp, hạn chế bệnh xoăn lá trên cây. Trên cây chuối, sau khảo nghiệm tại Long An kết quả cho thấy chuối sau khi sử dụng dịch trùn quế cho nhiều chồi non, cây khỏe, tránh tình trạng nứt vỏ ở quả chuối, tăng độ láng bóng của quả.

Xem thêm: Thành phần acid amin có trong dịch trùn quế Kim Gia Trang và tác dụng với cây trồng

dich-trun-que-cho-tung-loai-cay-trong-kimgiatrang-com-1
Dịch trùn quế cho rau và hoa màu:
Dịch trùn quế cho cây trồng được áp dụng trên đối tượng rau và hoa màu cũng có những kết quả khả quan.
+ Trên rau xà lách, sau khi phun dịch trùn quế lá của rau xa lách có màu xanh mơn mỡn giảm tình trạng lá bị vàng, lá dày và chắc, tránh tình trạng rách lá sau thu hoạch.

+ Trên cây ớt, hạn chế hoàn toàn tình trạng xoắn lá, trái đồng đều và độ bóng cũng tăng lên làm hạn chế tình trạng nhăn nheo trên quả ớt.
+ Trên hoa lan và một số loại hoa như hoa cúc, hoa hồng,… Ở đối tượng hoa lan, cây chắc chắn, thân to, ra lá đều và ra hoa nhiều hoa, cánh hoa chắn chắn va màu sắc cánh hoa đẹp hơn. Trên đối tượng hoa cúc và hoa hồng, màu sắc hoa đẹp hơn và cây khỏe hơn.
Dịch trùn quế cho cây trồng được sử dụng như một loại phân bón lá do trong thành phần chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Các thành phần này hấp thụ nhanh chống và hiệu quả hạn chế thất thoát khi phun. Bên cạnh đó, làm giảm chi phí đầu tư cũng như sản phẩm phân trùn quế cho cây trồng thân thiện với môi trường và thời gian cách ly ngắn so với các sản phẩm phân bón lá khác. Dịch trùn quế cho cây trồng là sản phẩm đậm đặc, cần được pha loãng tỉ lệ 1 : 400 và tiến hành phun hoặc bón gốc như các loại phân bón lá khác.

Với nhiều thử nghiệm của dịch trùn quế cho nhiều loại cây trồng, và nhận được phản hồi tốt, nay trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang đã và đang cung cấp ra thị trường sản phẩm dịch trùn quế Kim Gia Trang để bà con có thể sử dụng cho việc trồng trọt của mình hiệu quả hơn.

Mọi chi tiết cần mua dịch trùn quế giá tốt và thắc mắc về kỹ thuật mời liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: [email protected]
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

About the author: admin.quochuy

Related Posts