Đường phía trước cho van inox

Sự sụt giảm mạnh của giá dầu và sự biến động sau đó có nghĩa là hai năm đối với các nhà sản xuất dầu, một khoảng thời gian bị cắt giảm ngân sách van inox . Tình hình bên ngoài hoạt động kinh doanh đã trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Một khi được ca ngợi như là bệ đỡ từ dầu đỉnh cao, chi phí khổng lồ liên quan đến sự phát triển của nó khi đối mặt với mức lợi nhuận thấp đã làm cho các công ty ngày càng khó khăn trong việc đầu tư trong thời gian gần đây. Anurag Agrawal báo cáo van inox

Offshore và Subsea

Từ trung bình khoảng 327 giàn khoan mỗi tháng vào năm 2014, số lượng giàn khoan ngoài khơi đã giảm xuống 221 mỗi tháng vào năm 2016, giảm hơn 30%. Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây, tỷ trọng dầu thô trên toàn cầu đã tiếp tục tăng trung bình khoảng 30%. Bất chấp sự sụt giảm của giá dầu, phát triển ngoài khơi và dưới biển vẫn đang trong giai đoạn sắp tới, được hỗ trợ bởi các kế hoạch dài hạn của các công ty cũng như các dự án do chính phủ hậu thuẫn. Nguồn thông tin công nghiệp thông qua cơ sở dữ liệu Dầu Khí ngoài khơi của nó đang theo dõi 2.400 hoạt động vốn và các dự án bảo trì trị giá 488 tỷ đô la. Trong số này, 290 dự án trị giá 69 tỷ USD dự kiến ​​sẽ khởi công vào năm 2017.

Phần lớn hoạt động phát triển tập trung vào việc tăng sản lượng dầu thô (50%) với phát triển Gas tự nhiên ở mức 30%. Ngoài ra còn có khoảng 40 tỷ đô la trị giá kết cấu hạ tầng đường ống ngoài khơi đang được lên kế hoạch để hỗ trợ sự phát triển này. Điều thú vị là thị trường các dự án xa bờ tiếp tục duy trì ở chế độ xây dựng. Một khoản chi tiêu lớn là 70% so với phát triển cơ sở. Trong khi, phần lớn trong số này đang được xây dựng, một khoản trị giá 158 tỷ đô la vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, với kế hoạch trì hoãn vì các nhà đầu tư chờ đợi điều kiện thị trường để cải thiện.

Nhìn chung, châu Âu và châu Á chi tiêu hàng đầu trên thị trường ngoài khơi và biển quảng cáo với 45% chi tiêu theo dõi tổng thể van công nghiệp. Dầu mỏ và khí đốt ngoài khơi ở châu Âu đã được xác định bởi cơ sở hạ tầng lão hóa, làm suy giảm giếng khoan cũng như hoạt động Greenfield thấp trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, chậm trễ, một số lượng lớn các dự án đã được đề xuất bởi Na Uy và Vương quốc Anh (100 triệu USD) mặc dù giá dầu thấp. Châu Á đứng đầu với tổng mức đầu tư 113 tỷ USD (22%), do chi tiêu ở Đông Nam Á van công nghiệp

Indonesia, Thái Lan và Malaysia đã tiếp tục dựa vào phát triển ra nước ngoài cho xuất khẩu cũng như nhu cầu trong nước. Chi tiêu chủ yếu tập trung vào việc mở rộng và phát triển năng lực Khí tự nhiên. Nhu cầu về khí đốt đang gia tăng cũng đang quan tâm đến việc mở rộng cơ sở hạ tầng LNG. Trong khi các dự án tiếp tục được công bố trong khu vực, vẫn còn để được nhìn thấy những gì mức độ đầu tư thực sự đi về phía trước. Trong số các đường ống dẫn đang hoạt động, khoản chi tiêu trị giá khoảng 24 tỷ USD đã khiến công trình xây dựng bị trì hoãn hơn 3 năm.

Trung Đông, một trong những vành đai sản xuất xa bờ lớn nhất thế giới, được dự kiến ​​đầu tư 43 tỷ USD vào 276 dự án. Trong khi OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng trong thời gian gần đây, chúng tôi không mong đợi điều này sẽ ảnh hưởng đến các đường ống dẫn của dự án một cách chính; Đưa ra một số lượng lớn các dự án được dự kiến ​​cho một năm 2018 và sau khi hoàn thành, trong khi cắt giảm được áp dụng từ tháng 1 năm 2017 cho sáu tháng, với một lựa chọn cho một gia hạn thêm sáu tháng.

Các công nhân dầu khí tại Angola (Ảnh: Eni)
Các công nhân dầu khí tại Angola (Ảnh: Eni)

Châu Phi, một biên giới mới mở cửa cho thăm dò, đã thấy rất nhiều hoạt động trong những năm gần đây. IIR đang theo dõi khoảng 88 tỷ USD chi tiêu dự án đang hoạt động ở lục địa do Nigeria và Angola dẫn đầu.

Úc, luôn là một nhà khai thác nước ngoài quan trọng, tiếp tục chứng kiến ​​những mức độ đầu tư đáng kể với Floating LNG dẫn đầu. Chúng tôi đang theo dõi một đường ống trị giá gần 70 tỷ đô la trong 106 dự án. Có một số dự án FLNG mega trong offing, với hai dự án mega đã được xây dựng. Tuy nhiên, hầu hết các dự án lớn khác vẫn tiếp tục được xem xét, với việc xây dựng bắt đầu bị trì hoãn 2,5 năm. Mức độ Fallout rất cao, với chi phí dự án là 24 tỷ đô la vào năm 2015, 16, 17 đã bị hoãn hoặc huỷ bỏ.

Với sự tập trung ngày càng tăng lên các vở đá phiến sét ở Mỹ, sự phát triển ra nước ngoài đắt tiền hơn đã làm giảm đi sự quan tâm van cửa. Tuy nhiên, cuối năm, giá dầu thô hồi phục đã có một số nhà sản xuất lớn như BP trở lại vịnh Mexico. Trong khi, các dự án nước sâu vẫn còn ít về số lượng, các nhà phân tích cho rằng giá bền vững từ 60 đô la trở lên có thể thấy sự hồi phục trong các dự án như vậy. IIR đang theo dõi $ 39 tỷ đầu tư hoạt động trong phân đoạn ngoài khơi, trong đó 33 tỷ đô la đã được công bố vào năm 2015 – 16 van cửa

Mặc dù giá dầu thô giảm, nhưng sản xuất ra nước ngoài ở Braxin vẫn tiếp tục tăng, dẫn đầu là việc mở rộng các dự án nước muối trước khi muối. Hơn 40% đường ống hiện tại của dự án đã đạt đến giai đoạn xây dựng tăng khả năng hoàn thành.

Nhìn chung, thị trường ngoài khơi và biển vùng sâu vùng xa tiếp tục thu hút các khoản chi tiêu mới, tạo cơ hội đáng kể cho chuỗi cung ứng thiết bị, công nghệ, lao động và các nhà cung cấp nguyên liệu.

Anurag Agrawal

Về tác giả: Anurag Agrawal là Giám đốc Phân tích tại Industrial Resources, Ấn Độ, nhà cung cấp hàng đầu về tình báo thị trường về thị trường cơ sở hạ tầng năng lượng và công nghiệp. Ông có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về quản lý dầu khí và có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phân tích và tư vấn trong lĩnh vực năng lượng.

Tác giả: nongtrungdung

About the author: nongtrungdung

Related Posts