Email Marketing – thành tại Email, bại tại Email

Email Marketing – thành tại Email, bại tại Email
[​IMG]

Email Marketing – thật ra Email Marketing chỉ là một cái tên mỹ miều được dành cho một chiến dịch Marketing mà chúng ta dùng Email để bán hàng hoặc để Marketing.

Không thể phủ nhận những gì mà Email Marketing đem lại. Mỗi chiến dịch Email Marketing đem lại doanh số tối ưu với cùng số vốn bỏ ra. Mỗi chiến dịch đó bao gồm những bức thư điện tử chăm sóc, hỏi han, và cuối cùng là chốt sales để cho khách hàng mua hàng thêm lần nữa.

Có những chiến dịch Email Marketing thành công đến nỗi, người ta chỉ cần nhìn vào tên của tác giả là có thể mở luôn và ngay Email được gửi đến, thậm chí họ không cần biết người gửi đến họ cái gì, bởi vì những gì tốt nhất là chiến dịch đó làm là phục vụ quá tốt cho độc giả hoặc khách hàng của mình.

Vậy chúng ta cùng nhau vào một case study cụ thể chỉ bàn đến mỗi Email Marketing mà thôi :

Tôi có hai người bạn làm về ngành Bảo Hiểm. Hai người đều rất giỏi bán dịch vụ và luôn có những doanh số rất lớn mỗi tháng. Tuy nhiên một người thì làm việc rất nhàn rỗi và một người thì làm việc khá là vất vả dù kết quả thì như nhau. Và trường hợp này rất điển hình cho việc sử dụng Email Marketing ( với một số khách hàng không biết dùng email thì học sử dụng SMS Marketing, mục này tôi sẽ giới thiệu sau vì cũng có đôi chút kinh nghiệm trong vấn đề SMS Marketing ).

Người thứ nhất, sau khi ký xong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ , cô ấy xin ngay Email mà khách hàng hay dùng nhất, cứ khoảng 1 tuần cô ấy lại viết Email yêu cầu khách hàng đọc lại bản hợp đồng để xem có đề xuất gì không. ( Một hợp đồng bảo hiểm sau khi ký thì khách hàng có 21 ngày suy nghĩ để hủy hợp đồng ). Sau đó soạn ngay một tin nhắn yêu cầu khách hàng đọc email hoặc đọc luôn yêu cầu xem kỹ lại hợp đồng. Kết thúc 21 ngày, khách hàng lại được cô ấy tiếp tục chăm sóc bằng cách gửi email cung cấp thông tin về tình hình tài chính đầu tư trong và ngoài nước, tình hình lãi suất tăng hoặc giảm cho mỗi khách hàng. Việc luôn luôn theo sát khách hàng như thế này khiến cho cô ấy khá là nhàn rỗi mà khách hàng vẫn cảm thấy mình được quan tâm ngay sau khi hợp đồng được ký. ( Bình thường trong ngành bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam thì khách hàng rất hay bị bỏ rơi ngay sau khi hợp đồng được ký, vấn đề này sẽ được phân tích ở trong bài viết chuyên về Bảo Hiểm Nhân Thọ ). Chính vì vậy, khách hàng nối tiếp khách hàng, cô ấy gần như không phải đi sales mà được chính khách hàng cũ giới thiệu thêm cho khách hàng mới vì sự phục vụ tận tâm cho khách hàng.

Người thứ hai, sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ xong, anh ấy thường xuyên gọi điện hỏi thăm và thi thoảng đến thăm nhà khách hàng. Khá là mệt mỏi khi phải di chuyển thường xuyên, những cũng thật may mắn cho các khách hàng của anh ta là không vì khó khăn mệt nhọc mà anh ấy bỏ lơ khách hàng, đây là một điều đáng khen. Tuy nhiên chính vì không sử dụng các biện pháp tinh giản trong chăm sóc khách hàng, đơn giản là chỉ cần dùng mỗi Email Marketing hoặc SMS Marketing nên anh ta tốn khá nhiều công sức, và khi khách hàng càng nhiều sự vất vả càng hiện rõ trong công việc, vì nếu không chăm sóc khách hàng cũ anh ta sẽ sales mới rất vất vả hoặc ít khi được khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới. Thêm rất nhiều chi phí, và bỏ khá nhiều công sức, trong tương lai anh này sẽ thua cô gái ở bên trên về khoản sức khỏe và tài chính nếu không chịu thay đổi cách làm việc và nhìn nhận.

Bài viết này mới chỉ nói lên mục đích rằng : Vì sao nên dùng Email Marketing hoặc SMS Marketing ? Và cũng mới chỉ trả lời được một phần của vấn đề này. Vì sao không trả lời hết ? Bởi vì theo vài nghiên cứu của chính bản thân tôi, việc đọc thông tin online mà cho người đọc được tiếp thu nhiều nhất chỉ rơi vào khoảng từ 500 đến 1000 chữ thôi. Bài viết nên chấm dứt tại đây.

Nguồn:

http://mua.website/threads/email-marketing-%E2%80%93-th%C3%A0nh-t%E1%BA%A1i-email-b%E1%BA%A1i-t%E1%BA%A1i-email.11/

Tác giả: kieutrongtu

About the author: kieutrongtu

Related Posts