Giải pháp cho những người gặp phải chứng rối loạn tiêu hóa

Bị rối loạn tiêu hóa ăn uống kiêng khem rất khổ sở, đặc biệt là khi hội chứng gây ra các biến chứng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để giải quyết tình trạng này chưa. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giải pháp cho những người gặp phải chứng rối loạn tiêu hóa.

Tiêu hóa là quá trình nghiền nát và hấp thụ thức ăn. Khi hệ tiêu hóa bị tổn thương, bị hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng thức ăn bị tích tụ, từ đó gây ra chứng bệnh đầy bụng ợ hơi, ăn không tiêu, bụng ấm ách gây tâm lý khó chịu, mệt mỏi.

Khi bạn rơi vào tình trạng khó tiêu dài ngày hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chuẩn đoán và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp. Các bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm dựa trên các mẫu phân được cung cấp để kiểm tra, hỏi han về các triệu chứng đau dạ dày, chế độ ăn hàng ngày đồng thời kiểm tra, nội soi dạ dày nhằm đưa ra được chuẩn đoán chính xác nhất. Một khi nguyên nhân được xác định, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nên ăn uống một cách cân đối và không ăn quá nhiều

Dinh dưỡng là điều cực kì quan trọng
Dinh dưỡng là điều cực kì quan trọng

Chế độ ăn uống hàng ngày là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến chứng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa do đó chú ý về các thực phẩm ăn mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh căn bệnh này được hiệu quả.

Sự thay đổi chế độ ăn uống khoa học là điều cần thiết, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng về các thực phẩm nên bổ sung cũng như thực phẩm cần hạn chế để trị chứng khó tiêu, nói chung một chế độ ăn ít dầu, ít chất béo và nói không với các loại gia vị chua cay, đồ uống có ga, có cồn, cà phê…là những gì mà người bệnh cần nắm được. Ăn kiêng là chìa khóa để nhận được sự thành công trong công cuộc xử lý tình trạng ăn không tiêu.

Sử dụng các loại thuốc để chữa trị

Hạn chế dùng thuốc để chữa trị
Hạn chế dùng thuốc để chữa trị

Tùy vào tình trạng bệnh mà chúng ta có biện pháp điều trị khác nhau. Trong tình trạng bệnh rối loạn tiêu hóa ở trường hợp nhẹ có thể được giải quyết bằng cách đơn giản, người bệnh chỉ cần thực hiện đúng theo lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Nhưng khi rơi vào trường hợp nặng, bạn cần đến bệnh viện khám, bác sĩ sẽ dựa vào tình hình bệnh mà đưa ra biện pháp điều trị kịp thời. Một vài loại thuốc có thể được dùng như thuốc kháng acid, chống tiết acid chống đầy hơi hay các loại thuốc điều hòa sự co bóp của dạ dày, chữa viêm thực quản trào ngược, thuốc kích thích tiêu hóa có chứa men tiêu hóa…Hãy sử dụng thuốc dưới sự theo dõi và cho phép của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng, lạm dụng thuốc bởi phản ứng phụ mà chúng gây ra có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân dạ dày, viêm hang vị dạ dày.

Tác giả: haquangtruong

About the author: haquangtruong

Related Posts