Giúp con có chỉ số thông minh cao hơn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết con cái có thể được hưởng sự thông minh di truyền từ người mẹ truyền sang đến khoảng 40% và điều này cũng khẳng định sự thông minh của trẻ con phần lớn là do di truyền và một phần phụ thuộc và moi trường sống và làm việc của bé

Sinh con trong độ tuổi ”vàng”

Độ tuổi lý tưởng nhất hay còn gọi là độ tuổi vàng để sinh con đó là từ 23 đến 30 tuổi. Đây là thời điểm mà cơ thể người mẹ đã hoàn thiện và chất lượng trứng cũng có thể nói là tốt nhất và ít biến động

Không chỉ có vậy, ở độ tuổi này các bậc cha mẹ cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện về tâm lý, tình cảm, kinh nghiệm và cả kinh tế nữa nên việc sinh con sẽ rất là tốt. Con cái sinh ra cũng sẽ có điều kiện tốt hơn để chăm sóc

 

Nếu cơ thể người mẹ “quá non” hoặc “quá già”, thai nhi sẽ phải “đấu tranh” để tranh giành lượng dinh dưỡng. Do đó, trẻ sinh ra dễ bị còi cọc, thể chất và tinh thần yếu kém, không thông minh.

Chăm chỉ vận động sẽ sinh ra em bé thông minh hơn

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, ở các bà mẹ thường xuyên tập luyện mỗi ngày, em bé sinh ra có IQ cao hơn hẳn so với nhóm còn lại. Điều này là do việc tập thể dục thúc đẩy tuần hoàn máu rất tốt, giúp tăng lượng máu tuần hoàn tới não thai nhi, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào thần kinh và từ đó, trí tuệ của em bé được tăng cường mạnh mẽ.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học tại  ĐH Montreal (Canada) thì khi mang thai nếu caccs bà mẹ chịu khó vận động, tập thể dục thường xuyên thì khi con sinh ra sẽ nhanh nhẹn hơn, có khả năng nhận biết các âm thanh tốt hơn đồng thời não bộ của bé cũng phát triển hơn.

Bên cạnh đó các mẹ hãy sử dụng sữa bột frisomum gold từ khi mang thai để cho bé sự phát triển khỏe mạnh ngay từ bên trong. Giá sữa frisomum gold  cũng rất rẻ và có nhiều chương trình khuyến mãi sữa friso gold

 

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Việc ăn uống là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng đén sức khỏe và dinh dưỡng của cả mẹ và bé

Trong khi sắt có nhiệm vụ vận chuyển khí oxy đến các tế bào não của thai nhi, thì axit folit lại quyết định đến sự hình thành mô não của thai nhi. Vitamin D cũng tương đối quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển não trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ có lượng vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ sinh ra con có bộ não kém chuyển động. Thức ăn có nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường đáng kể chỉ số IQ cho thai nhi trong bụng mẹ. Các loại  axit này giúp thúc đẩy khả năng của não bộ và hỗ trợ đắc lực cho sự đi lên trí thông minh của bé.

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Nhiều nghiên cứu cho biết thêm phương pháp tăng chỉ số IQ cho trẻ không chỉ được bắt đầu khi bé sinh ra, mà ngay từ khi còn trong bụng. Trong thời kỳ mang thai, nếu bà mẹ được sinh hoạt trong hoàn cảnh tốt, nghe những điệu nhạc du dương, thưởng thức tác phẩm nghệ thuật, ngắm phong cảnh đẹp hoặc đọc những quyển sách hay thì biểu đồ sóng siêu âm hoạt động của các cơ quan hoặc phản ứng sinh lý của thai nhi diễn ra tốt nhất có thể. Ngược lại, nếu thai phụ phải chịu những áp lực không dễ dàng từ điều kiện sống thì những chuyển động tích cực của bé sẽ kém đi.

vì vậy khi mang thai, người mẹ cần chú ý giữ gìn sức khỏe, bảo đảm tinh thần thư thái, không để sức khỏe cơ thể bị căng thẳng.

Tác giả: quanghepro.net

About the author: quanghepro.net

Related Posts