Giúp mẹ chọn xe đẩy em bé chất lượng

Các thương hiệu nổi tiếng về xe day cho tre em đều có mặt trên thị trường Việt Nam. Mỗi thương hiệu đều có những phân khúc xe phục vụ cho các mục đích của nhiều tầng lớp xã hội khác nhau, giá thành khác nhau, đa dạng về chủng loại, kiểu dáng và mục đích sử dụng. Dạo một vòng bạn sẽ thấy các thương hiệu như xe đẩy Combi, Zaracos, Brevi, Graco hay Seebaby …Vì xe đẩy trẻ em được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình có con nhỏ nên việc tìm hiểu thông tin về các loại xe đẩy với các mục đích sử dụng khác nhau sẽ giúp bạn cân nhắc mua phù hợp với gia đình mình.

>> Bài viết liên quan: Thương hiệu xe Zaracos đến từ đâu?

Có những loại xe đẩy trẻ em nào?

Tùy theo mục đích sử dụng mà xe đẩy cũng có những thiết kế, cân nặng và chức năng tương ứng để phù hợp với mục đích đó. Hiện nay, có thể phân nhóm xe đẩy theo 3 mục đích chính là xe du lịch, xe đa năng và xe đẩy đôi.

Với dòng xe đẩy mini (hay xe đẩy dù): là dòng xe đẩy chuyên dụng đi du lịch, có kích thước nhỏ gọn, xe thường có trọng lượng không quá 4kg, gập lại và di chuyển dễ dàng. Nhiều loại xe đẩy du lịch còn có thể bỏ vừa trong valy. Các loại xe đẩy du lịch thông dụng hiện nay như xe đẩy siêu nhẹ Seebaby QQ1, QQ2, QQ3, xe đẩy du lịch 3012B…

Xe đẩy trẻ em đa năng: Đây là dòng xe đẩy được thiết kế hiện đại, có thể sử dụng linh hoạt và đáp ứng nhiều nhu cầu của các gia đình khi cùng bé ra ngoài như có thể lắp các loại ghế ngồi riêng lẻ khác nhau vào khung xe, có thể đổi chiều tiện lợi, thay đổi nhiều tư thế, có nhiều tính năng (thành chiếc nôi xách tay, thành chiếc ghế ngồi ô tô, bập bênh…) tùy theo nhu cầu sử dụng, chúng khá an toàn nhất, tiện dụng, tuy đa chức năng và dễ gấp gọn và thường phù hợp ngay cả khi bé ở giai đoạn sơ sinh. Tuy nhiên, đây là dòng xe đẩy trẻ em cao cấp nên giá thành cũng cao hơn xe đẩy thông thường dùng cho du lịch hay xe đẩy móc.

Nếu bạn nào sinh đôi thì có riêng dòng xe đẩy đôi để phục vụ các bé nhé.

Nên mua xe đẩy có những chức năng gì?

Thông thường, xe đẩy trẻ em sẽ có một số chức năng đi kèm như khả năng điều chỉnh tư thế, ngả lưng, tay cầm đổi chiều, bánh xe với hẹ thống phanh an toàn…Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những tính năng hỗ trợ này. Nên mua loại xe có phần lưng tựa điều chỉnh được, phần đệm ngồi dày và êm, chất liệu vải chống nắng, thoát hơi ẩm tốt để đảm bảo cho em bé luôn được thoải mái nhất khi ngồi trong xe, có tay cầm đổi chiều linh động, điều chỉnh được, có kết cấu vững chắc giúp em bé có thể nằm hoặc ngồi thoải mái trên xe, bánh xe cần có bộ phận thắng an toàn để có thể giữ cho xe không tự chuyển động khi bạn dừng lại, bánh xe phải có hệ thống giảm xóc tốt, có dây đai bảo vệ kiên cố, có thể kèm thêm phần chứa đồ ở gầm ghế khi cần thiết.

Có thể tìm mua những thương hiệu xe đẩy nào ở Việt Nam?

– Nhìn chung, tùy từng mục đích và túi tiền của gia đình mà bạn lựa chọn mua xe đẩy cho bé thích hợp. Bạn có thể tìm mua đủ các thương hiệu xe đẩy cho bé trên thị trường Việt Nam như Farlin, Chicco, Combi, Zazacos, Brevi hay Seebaby…với mức giá từ bình dân đến cao cấp.

– Ví dụ các dòng xe đẩy cao cấp thì bàn có thể chọn xe của Brevi đến từ Ý với đầy đủ cá dòng xe từ xe du lịch có giá khoảng 3 triệu đến xe năng có giá cả chục triệu đồng, hoặc Zazacos hay Combi, Graco…

– Bên cạnh đó, dòng xe bình dân bạn có thể xem xét xe đẩy Seebaby, Cosco… chúng mức giá thấp hơn nhưng vãn đảm bảo đầy đủ các chức năng cần thiết, phù hơp với đại đa số các gia đình có con nhỏ, giá thành xe từ khoảng 1-3 triệu đồng tùy loại. Tham khảo thêm một số loại địu em bé sơ sinh chất lượng giá rẻ được bán tại Shop Trẻ Thơ.

Tác giả: tuongnd

About the author: tuongnd

Related Posts