Hành trình nuôi con bằng sữa mẹ

Sự kiện tiêu biểu cho tháng 8. Hàng ngàn phụ nữ diễu hành cho con bú trên phố “Hành trình Sữa mẹ xuyên Việt 2015” hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con sữa mẹ thế giới khởi đi từ đầu tháng 8.

nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc nuôi con sữa mẹ. Ảnh: Dương Hương Thảo.
Việc nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho cả con và mẹ

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp gia tăng khả năng sống sót, sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa mẹ chứa tất cả dưỡng chất, vitamin, khoáng chất một trẻ sơ sinh cần trong 6 tháng đầu đời mà không phải bổ sung thêm bất cứ loại thức ăn nào khác. Bên cạnh đó, nguồn sữa tự nhiên này còn cung cấp rất nhiều kháng thể giúp phòng ngừa các bệnh lây nhiễm ở trẻ.

Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con sữa mẹ Thế giới khởi đi từ đầu tháng 8, sự kiện “Hành trình sữa mẹ xuyên Việt 2015” đang được triển khai từ Bắc chí Nam, bắt đầu từ sáng 1/8 tại Hà Nội, đến nay đã qua 4 tỉnh thành là Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế. Chương trình gồm nhiều hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu với chuyên gia sữa mẹ Lê Nhất Phương Hồng và tác giả sách “Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ” Trình Tuấn.

Lời kêu gọi

Mỗi năm trên thế giới có hơn 6.8 triệu trẻ em tử vong, 1/4 trong số đó có thể cứu được nếu được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn. TUẦN LỄ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ THẾ GIỚI [1-7 tháng 8 hằng năm] được tổ chức bởi WABA, UNICEF, WHO với mục tiêu gây dựng lại văn hoá nuôi con bằng sữa mẹ và hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ khắp thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 tới nay, diễn ra trên 120 nước với sự tham gia tích cực của các cá nhân, tổ chức và chính phủ trong đó có Việt Nam.

Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ thấp nhất thế giới. Điều đó có nghĩa thế hệ tương lai của chúng ta đang ngày càng đối diện với nhiều rủi ro hơn. Vì vậy mà WHO, UNICEF đều lên tiếng quan ngại về tình hình sức khỏe của trẻ em Việt Nam trong những năm gần đây.

HÀNH TRÌNH SỮA MẸ là hoạt động với nỗ lực chung tay thay đổi nhận thức của cộng đồng về nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy chung tay cùng chúng tôi vì tương lai sức khoẻ của trẻ em.


Nuôi con bằng sữa mẹ là điều thiêng liêng nhất

Sữa Icreo số 9  Nhật Bản được xây dựng dựa trên các nghiên cứu Icreo nhằm nỗ lực phấn đấu để tạo ra một sản phẩm sữa công thức có thể thay thế cho sữa mẹ.

515.000 đSữa icreo số 9

sữa glico gói  số 9 trẻ em từ 9 – 36 tháng

Phụ nữ trở lại làm việc sớm sau khi sinh, việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể là nhiệm vụ nặng nề. Nhưng các bà mẹ có thể sử dụng bình hút sữa để dự trữ sữa cho trẻ.

Cũng theo TS Shinha, nuôi con bằng sữa mẹ có thể ngăn ngừa ung thư vú. “Tôi khuyên các bà mẹ nên cho con bú ít nhất cho đến khi trẻ được một tuổi. Nếu các bà mẹ thiếu sữa thì mới dùng đến sữa bột thay thế, nhưng chỉ 5 trong 100 bà mẹ gặp phải vấn đề này, một số thì bị trầm cảm. Một số phụ nữ khác thì không hứng thú với việc cho con bú, nhưng chúng tôi khuyên nên làm điều này ngay cả khi thời gian rất căng thẳng”, TS Shinha cho biết.

Giới thiệu dòng sữa nan được nhiều mẹ quan tâm. Sữa Nan Anh, Sữa Nan Úc… sữa nan cho bé sơ sinh luôn là sự lựa chọn an toàn cho  các mẹ.

Sữa NAN Nga số 3 – 800g

Sữa Meiji, Physiolac,s26, sữa Icreo, sữa Nan, Aptamil giá tốt Ảnh số 36003646

Giá bán: 599.000 đ

 • Chứa Lipit và giàu chất đạm
 • Thúc đẩy phát triển thị lực
 • Tăng cường hệ miễn dịch

Chị đã làm thể nào để có nhiều sữa mẹ nuôi con? là câu hỏi thường thấy khi hỏi về việc có sữa cho con.

Nếu các mẹ ít sữa làm đúng cách, biết kích sữa, thì lượng sữa sẽ ngày một tăng lên nhiều hơn. Tuy nhiên sữa hay ít sữa còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người mẹ khác nhau.

Những kinh nghiệm “xương máu” của việc mất sữa ở trẻ

Một điều hết sức lưu ý là dù ít hay nhiều sữa, cũng phải cho con bú mẹ thật nhiều những năm tháng đầu đời. Dạ dày của em bé sơ sinh rất nhỏ, đừng sợ mình không đủ sữa mà con đói. Sau này khi đã có nhiều sữa, mình thường cho em bé bú no rồi sau đó hút hết sữa ra. Mình chứng kiến có lần vừa hút sạch sữa ra bằng máy thì bé lại đòi bú thêm, mình đã nghĩ hết sạch sữa rồi, ai dè con bú được 30 giây thì mình cảm nhận rõ sữa tiếp tục về. Mình kể những điều này để thấy việc bé bú mút tốt hơn bất cứ loại máy hút sữa nào, sẽ kích thích sữa mẹ về nhanh hơn và nhiều hơn. Cho con bú mút nhiều không chỉ giúp mẹ có sữa mà còn giúp bé có tình yêu với bầu ngực của mẹ, tránh trường hợp bé được bú bình sớm rồi bỏ ti mẹ.

 Bà mẹ hotgirl từng chuyển 15 lít sữa mẹ sang Singapore - 3

Từ khóa tìm kiếm

 • hội nuôi con bằng sữa mẹ
 • hành trình nuôi con
 • tháng nuôi con bằng sữa mẹ
 • sữa meiji
 • sữa nhật bản
 • sữa meiji của nhật
 • sữa nan cho bé
 • sữa bột cho bé
Tác giả: quochung2912

About the author: quochung2912

Related Posts