Hiện nay Đi du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Đi du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Nhiều du học sinh rất muốn đi du học Hàn Quốc song lại lo ngại rằng việc đi du học Hàn Quốc rất khó vì vậy nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội học tập cũng như bỏ lỡ cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc. Nhưng thực tế du học Hàn Quốc lại không hề khó như bạn nghĩ.

1/ Mức học phí khi đi du học Hàn Quốc thấp hơn so với khi đi du học ở các nước phương Tây. Khi đi du học Hàn Quốc bạn chỉ cần từ 3.000 – 4.000 USD là đã đủ tiền học cho 1 năm. Mức kinh phí này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

Du học Hàn Quốc hiện nay dễ đi không

du học hàn quốc khó hay dễ

2/ Việc nhận được học bổng du học Hàn Quốc không phải là quá khó khăn đối với bạn nếu bạn thực sự quyết tâm và chăm chỉ học tập. Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh đi trước, chỉ cần bạn chăm chỉ học tập lên lớp đầy đủ, chấp hành nội quy của nhà trường, có kết quả học tập khá trở lên thì bạn có thể nhận được nhiều học bổng khi bạn chuyển tiếp lên học chuyên ngành. Tiếp tục duy trì được kết quả học tập tốt bạn cũng sẽ nhận được học bổng trong thông tin du học Hàn Quốc những kì học tiếp theo, nhận được học bổng đồng nghĩa với việc sẽ giảm bớt được những gánh nặng kinh tế, việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3/ Cơ hội tìm việc làm thêm trong thời gian học tập tại Hàn: trung bình mỗi sinh viên đi làm thêm tại Hàn mỗi tháng kiếm được từ 800 – 1000 USD/ tháng đây là khoản tiền có thể giúp bạn trang trải thêm tiền học phí, sinh hoạt phí, giúp bố mẹ phần nào về kỳ thi tiếng Hàn tài chính. Hơn nữa công việc làm thêm sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng tiếng Hàn, có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

4/ Về ngôn ngữ: học tiếng Hàn không hề khó chính vì vậy bạn có thể chỉ cần 3 tháng chăm chỉ là có thể đạt được trình độ sơ cấp trong giao tiếp, đủ để bạn có thể bắt đầu du học ở Hàn và nâng cao dần trong quá trình học tập tại Hàn.

Tác giả: thanhhaivphd

About the author: thanhhaivphd

Related Posts