Hiểu về vòng tròn màu để phối đồ cho bé theo màu sắc

Kết hợp màu sắc trong trang phục thời trang cho bé tưởng chừng dễ nhưng nếu không có con mắt thẩm mỹ và những kiến thức thời trang nhất định, mẹ sẽ dễ khiến bé bị mắc nhiều lỗi trong cách mặc, tạo hình ảnh xấu. Trong nghệ thuật hay thời trang, việc phối kết hợp màu sắc luôn phải đặt tính hài hòa lên hàng đầu. Dưới đây là cách giúp mẹ tận dụng tối đa trang phục thoi trang tre em quần áo trẻ em của bé đang có và tìm cách phối hợp được màu sắc khác nhau để không đốt nhiều tiền bạc vào việc mua sắm quần áo.

 

Vòng tròn ứng dụng phối hợp quần áo trẻ em

1.Hiểu về bánh xe màu sắc

Trước hết mẹ cần hiểu về bánh xe màu sắc để vận dụng chúng trong việc phối hợp màu sắc quần áo cho bé. Bánh xe màu sắc là kiến thức cơ bản của các sinh viên mỹ thuật và thiết kế. Hiểu về nó sẽ giúp mẹ dễ dàng chọn cho bé nhà mình bộ quần áo trẻ em hợp mắt. Các cách áp dụng vòng tròn màu để phối đồ cho bé cơ bản như sau:

>> Kinh nghiệm chọn đồ sơ sinh theo chất liệu màu sắc

2. Cách mix quần áo cho bé theo những gam màu cơ bản nhất

3 màu sắc cơ bản: đỏ, xanh, vàng được gọi là màu cơ bản vì khi trộn chúng lại theo các tỉ lệ khác nhau sẽ tạo nên các màu sắc còn lại. Ứng dụng màu sắc cơ bản trong việc chọn trang phục thời trang cho bé trai, thời trang cho bé gái bằng cách các mẹ chọn những bộ thoi trang be gai  quần áo cho bé từ trên xuống dưới theo 1 tông màu nhất định. Tuy có thể coi là một màu nhưng nếu áp dụng quy tắc này linh hoạt, bé nhà bạn sẽ có phong cách thật hiện đại và thời trang. Hoặc mẹ cũng có thể kết hợp 3 màu này lại như quần jean xanh, áo sơ mi trắng cho bé kết hợp với túi màu vàng và một đôi giày màu đỏ.

 

Quần áo bé trai

3. Cách mix quần áo thời trang trẻ em theo các màu bổ sung và màu tương tự

Trên vòng tròn màu sắc, màu bổ sung là những cặp màu dối diện nhau như tím  – vàng, xanh da trời – cam. Thông thường các cặp màu bổ sung này thường rất đối chọi nhau và dễ gây nên cảm giác nhức mắt cho người nhìn. Tuy nhiên khi sử dụng những màu sắc này theo sắc độ đậm nhạt khác nhau, bé nhà mẹ sẽ nổi bật và tạo được ấn tượng riêng. Khác với màu bổ sung, kết hợp cho bé quần áo cho bé trai quần áo cho bé gái theo màu tương tự dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là những màu nằm cạnh nhau, cách nhau 90 độ, thuộc chữ X hay chữ T. Màu tương tự sẽ đem lại cho bé vẻ ngoài thoi trang be trai 2 tuoi thật hài hòa.

Sau vài bước cơ bản đơn giản trên, chắc hẳn bạn đã làm chủ được bánh xe màu sắc để chọn lựa quần áo kết hợp cho con.

Tác giả: quochung2912

About the author: quochung2912

Related Posts