Hướng dẫn sửa nhanh màn hình iphone 7 plus bị đơ sọc ngang dọc màn hình

Hướng dẫn sửa nhanh màn hình iphone 7 plus bị sọc ngang dọc màn hình

iPhone 7 vừa mới ra mắt người dùng được  2 năm nay, tuy nhiên nó đã không thể giữ chân khách hàng được lâu như iphone vì mặt thiết kế gần giống như tren iphone 6, và sau 1 thời gian ngắn ra mắt đã làm người dùng hơi thất vọng khi nó khong được thần thánh như lời đồn. Một trong những lỗi kinh điển là màn hình iphone 7 plus bị sọc (sọc ngang dọc sọc chip) nó không có quá nhiều sọc trên màn hình, nhưng để lâu rồi chắc chắn không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn làm giảm hiêu suất hoạt động của máy.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sọc chip sọc dọc màn hình

Nguyên từ phía nhà sản xuất apple, họ không thể đảm bảo chắc chắn 100% thiết bi của họ không bị sai sót bởi các lỗi phần cứng, đặc biệt là màn hình, bộ phận dễ hư hỏng nhất

Thông thường nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng này là do màn hình hoặc socket màn hình.

Đứt đây đồng kết nối giữa chip của socket và màn hình làm xuất hiện các sọc ngang dọc này

Màn hình điện thoại iphone 7 bị va đập mạnh, khi lực va đập quá mạnh sẽ làm vỡ màn hình, xuất hiện sọc hoặc năng nhat là không thể hiện thị hình ảnh

Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone 7 nói riêng; việc máy nhiễm từ khiến iPhone 7 bị sọc màn hình là hoàn toàn có thể xảy ra.

IC: IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn khiến máy nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.

Kết quả hình ảnh cho màn hình iphone 7 bị sọc

 

Cách khắc phục  tượng sọc chip màn hình

  • Khởi động nhanh lại máy vì đôi khi xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân tạm thời làm nên hiện tượng sọc chip
  • Gỡ bỏ các ứng dụng lạ, không cần thiết
  • Restore lại máy, trước khi restore lại máy bạn nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng nhé
  • Xuất hiện sọc chip là lỗi màn hình về phần cứng chứ khong phải phần mềm, cho nên cách khắc phục duy nhất là thay màn hình iphone 7 plus mới.

Đê thay màn hình iphone 7 bạn có thể mang ra các đại lý ủy quyền của apple đế sửa chữa, tự thay màn hình (nếu có kinh nghiêm) và nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3 là các trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu.

Nếu bạn ở hồ chí minh, đang cần tìm địa chỉ uy tín để sửa điện thoại, có thể liên lạc Thành trung mobile

1900.0360

Đọc thêm

Thay mặt kính iphone 7 plus ngay nếu không muốn nó biến thành cục gạch

Giá thay mặt kính iphone 7

About the author: hugo

Related Posts