Khi dùng máy hút sữa cần lưu ý điều gì

Khi hết thời gian  nghỉ sinh, các mẹ phải đi làm trở lại. Lúc này, việc cho bé bú trực tiếp như trước đây là điều không thể. Vì vậy, để giúp bé vẫn có đủ sữa mẹ để bú mỗi ngày, đồng thời duy trì nguồn sữa mẹ, thì việc sử dụng máy hút sữa là giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Chỉ cần vắt sữa ra và để tủ lạnh, mẹ cứ việc đi làm, còn ở nhà bé đã có người thân cho bú sữa mẹ no nê. Tuy nhiên để việc hút sữa mang lại hiệu quả cao thì việc tìm hiểu thêm các kinh nghiệm về sử dụng máy hút sữa tốt cũng như cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt là điều quan trọng.

Các loại máy hút sữa bán chạy hiện nay

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều thương hiệu sản xuất máy hút sữa nổi tiếng, và sản phẩm đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định mua máy hút sữa thì có thể tham khảo một trong các thương hiệu lớn sau đây:

–         Máy hút sữa Medela (Thụy Sỹ): Là thương hiệu đứng hàng đầu thế giới về máy hút sữa. Mặc dù có giá thành cao hơn so với các hãng khác, nhưng sản phẩm vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng bởi chất lượng sử dụng sản phẩm luôn làm hài lòng người dùng.

–         Máy hút sữa Unimom: Là một thương hiệu đứng đầu tại Hàn Quốc. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và đạt được nhiều chứng nhận quan trọng về chất lượng sản phẩm (CE, UL, IOS…). Có thể máy hút sữa Unimon chưa phải là tốt nhất hiện nay, nhưng với mức giá khá rẻ thì sản phẩm vẫn là lựa chọn của nhiều mẹ tại thị trường Việt Nam.

–         Máy hút sữa Spectra: Cũng là thương hiệu đến từ xứ sở Kim Chi. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn cho cả mẹ và bé, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và đạt nhiều chứng nhận về chất lượng. Máy hút sữa Spetra có nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn, như máy hút sữa điện đôi, máy hút sữa điện đơn,  máy hút sữa bằng tay…

–         Máy hút sữa Philip Avent: Là sản phẩm của thương hiệu hàng đầu tại Anh Quốc  trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng cho mẹ và bé. Máy hút sữa Philip Avent có thiết kế thân thiện, an toàn với mẹ và bé, mẫu mã đẹp, sang trọng, chất lượng được đánh giá cao. Mức giá phải chăng phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình Việt.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa hiệu quả

Không phai cứ máy hút sữa đắt tiền là dùng tốt, mà việc hút sữa có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụngcủa người dùng. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mình nên mua máy hút sữa điên hay máy hút tay, mua máy đơn hay máy đôi là phù hợp. Khi mua về cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, nếu không hiểu rõ chỗ nào nên liên hệ với người bán để được giải đáp. Trước khi hút sữa cần thực hiện vệ sinh tay và dụng cụ hút sữa sạch sẽ, sau đó thực hiện việc chườm nóng để matxa, kích thích sữa về. Khi hút sữa, chọn lực hút phù hợp với tình trạng sữa và thời gian hút sữa, hút đồng đều hai bên và hút trong thời gian phù hợp (Không hút quá 20 phút cho mỗi bên). Sau khi hút sữa xong, cần bảo quản sữa trong tủ lạnh cho bé dùng dần. Thời gian bảo quản khác nhau tùy vào môi trường, nhiệt độ bảo quản…

>> Nếu như sữa mẹ không đủ mẹ có thể tham khảo sữa của Úc để cho bé uống bổ sung thêm

 

Tác giả: tuongnd

About the author: tuongnd

Related Posts