Không thể bỏ qua cách chữa viêm Amidan quá phát

Trong Đông y có nhiều bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả, tuy nhiên chúng không có sẵn mà không phải ai đọc cũng hiểu rõ ngọn ngành các loại nguyên liệu đó. Chẳng hạn như Cát cánh, huyền sâm, Trần bì, bán hạ, bạch linh, kim ngân cành….  Tại sao chúng ta không tìm hiểu về căn bệnh viêm amidan và cách phòng bệnh, chữa bệnh một cách hiệu quả, chủ động bằng  những món ăn – bài thuốc đông y quen thuộc từ những nguyên liệu gần gũi dễ hiểu quanh mình.

Xem thêm bài viết viêm amidan uống thuốc gì

Chữa viêm Amidan quá phát bằng phương pháp Đông Y

Bài  thuốc 1: Mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Mỗi ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.

Khi sử dụng các món ăn- bài thuốc này các bạn nên kiên trì áp dụng mới thấy hiệu quả vì thuốc Đông y thường cho tác dụng chậm, nhưng lại vô cùng an toàn với sức khỏe chúng ta.

Kết hợp với các cách điều trị,  các bạn cần có biện pháp tăng sức đề kháng cho cơ thể và chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày như:

Nên tích cực ăn rau xanh, hạn chế các loại củ, quả,  đồ ăn tái, đồ ăn tái sống, đồ ăn lạnh, đồ ăn quá cứng
Hạn chế tối đa các thực phẩm nóng, gây mùi nồng như tỏi sống, hành tây, hồi, rau thơm, hạt tiêu, ớt,…
Uống nhiều nước lọc.
Không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá
Hạn chế nói nhiều, nói lớn tránh tổn thương vùng họng

2.  Bạc hà, ngưu huyền tử, huyền sâm, sinh địa, sơn đậu căn

Chữa viêm Amidan quá phát

Sự tổng hợp của các thảo dược đông y này là bài thuốc chữa viêm amidan cực kì công hiệu và cho đến ngay nay, nó vẫn được sử dụng rộng rãi. Bạn lấy mỗi loại 12g, sắc nước uống ngày 1 thang, trị được amidan có mủ, amidan mãn tính. Những loại thảo dược này được bán tại nhiều cửa hàng đông y và chỉ cần chịu khó, là bạn đã có thể mua được chúng về.
Bên cạnh đó, bạn cũng năng súc miệng bằng nước muối pha loãng để chống viêm, sử dụng đồ ăn đảm bảo an toàn cho tình trạng amidan của mình.

Nếu bạn muốn thuốc trị viêm xoang thì xem thêm

3.    Bài thuốc với quả Hồng khô

Qủa Hồng khô có tác dụng chữa các chứng liên quan đến bệnh viêm Amidan mãn tính, giúp giảm cảm giác vướng họng do bệnh mang lại.
Cách chữa bệnh bằng quả Hồng khô khá dễ dàng, người bệnh chỉ cần nhai và nhuốt nước từ từ quả

Hồng khô hàng ngày sẽ thấy bệnh giảm đáng kể.
Ngoài các bài thuốc chữa viêm Amidan bằng thảo dược kể trên, còn có rất nhiều các bài thuốc bằng thảo dược khác như: bài thuốc chanh và đường phèn, chám chua và đường phèn…..

Với các bài thuốc chữa viêm Amidan bằng thảo dược kể trên, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho người bệnh có thể chữa lành căn bệnh này chỉ với các loại thảo dược phổ biến ở quanh ta.

Xem thêm >>> Bí quyết chữa viêm Amidan đơn giản tại nhà

Tác giả: quochung2912

About the author: quochung2912

Related Posts