Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ máy giặt

Chọn mua một chiếc máy giặt sao cho phù hợp với nhu cầu của mình thì sử dụng máy giặt sao cho hợp lý, bền và hiệu quả cũng là điều chúng ta thường hay thắc mác. Hôm nay, Trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc máy giặt của gia đình mình sao cho bền và hiệu quả nhất có thể.

keo dai cho may giat

Kinh nghiệm hay trong sử dụng máy giặt

Trong quá trình sử dụng, kỹ thuật sua may giat tai Da Nang khuyên bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo cho chiếc máy giặt hoạt động tốt:

+ Không để nước, các chất lỏng, xà phòng, bọt xà phòng…bám vào bảng điều khiển, điều này sẽ khiến bảng điều khiển dễ bị chập mạch, hư hỏng.

+ Cho đồ giặt vào máy một cách khoa học: Dàn trải đồ giặt đều, tránh bị lệch về một hướng, đồ giặt xắp xếp thành vòng tròn xoay quanh trục máy.

+ Kiểm tra kĩ các túi quần, túi áo, đồ giặt…đảm bảo không có kim loại, hóa chất, nam châm…lạc vào trong máy.

+ Sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt.

+ Không giặt quá tải, tốt nhất chỉ nên giặt 80% số cân nặng giới hạn của máy do nhà sản xuất quy định (ví dụ máy giặt 9 kg thì chỉ nên giặt số lượng quần áo tối đa khoảng 8 kg).

+ Không nên đặt nhiệt độ nước quá nóng, đồng thời, nhiệt độ nước cũng nên để cao thấp tùy theo loại áo quần nhất định (được quy định bởi nhà sản xuất).

+ Không mở cửa quá lâu khi máy đang hoạt động, đồng thời không cho tay vào máy trong lúc máy chạy.

Một số lưu ý nhỏ trong bảo dưỡng máy giặt

Trong vấn đề bảo dưỡng máy giặt, có một số kinh nghiệm cần lưu ý để có thể giúp máy giặt lâu hư, luôn đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Có chu kì vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên.
  • Đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa tạt.
  • Kiểm tra những bộ phận: Dây nguồn, lưới lọc, ống xả…thường xuyên, những bộ phận này thường xuyên bị bẩn, hư hại, tắc…cần thay thế trước khi có vấn đề khác xảy ra.
  • Hạn chế hết mức việc mở nắp máy và để lâu, vì vi khuẩn, bụi bẩn có thể xâm nhập vào trong máy.
  • Khử mùi cho máy thường xuyên, lồng giặt phải luôn luôn khô ráo.

Nếu gia đình bạn không có đủ thời gian cho vấn đề vệ sinh, bảo trì máy giặt, hãy liên lạc với hotline 0935.667.876 sửa chữa điện lạnh Bách Khoa tại Đà Nẵng chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề đó nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn.

Tác giả: congchautan

About the author: congchautan

Related Posts