Lỗi điện thoại không nhận sim

Bỗng dưng điện thoại của bạn dở chứng không nhắn tin, gọi điện hay vào mạng lướt web được. Thậm chí chỉ vài giây trước bạn vẫn còn đang nhắn tin với bạn bè, mà bây giờ điện thoại của bạn hiện trên màn hình một dòng chữ không thể yêu thương hơn là lỗi sim (No sim card installed). Nhưng bạn đừng quá lo lắng mà mang ra ngoài hàng sửa ngay. Bởi bạn cũng có thể tự sửa được ngay tại nhà nếu bạn đang đọc bài viết này. Lỗi điện thoại không nhận sim là một trong số lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng điện thoại. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số lỗi điện thoại không nhận sim thường gặp và cách xử lý chúng.

lỗi điện thoại không nhận sim 1

Một số lỗi điện thoại không nhận sim thường gặp:

 1. Lớp đồng trên mặt tiếp xúc của sim bị bám bụi do thời gian sử dụng đã lâu.
 2. Bạn để máy ở chế độ máy bay.
 3. Mất sóng điện thoại.
 4. Chân sim bị gãy hoặc khe gắn sim bị hỏng.
 5. Điện thoại bị khóa mạng.
 6. Sim bị hỏng.

Cách xử lý lỗi điện thoại không nhận sim:

 1. Do lớp đồng tiếp xúc của sim bị bám bụi, bạn chỉ cần lấy một miếng khăn mỏng hoặc giấy mềm nhẹ nhàng lau thật sạch mặt đồng của sim tránh gây trầy xước làm mất khả năng kết nối. Khi loại bỏ được lớp bủi bẩn bám dính bạn hãy lắp sim trở lại máy và khởi động lại.
  lỗi điện thoại không nhận sim 2
 2. Điện thoại ở chế độ máy bay cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất sóng ở điện thoại. Có thể bạn vô tình chạm vào màn hình có biểu tượng hình máy bay mà bạn không biết hoặc bạn quên tắt chế độ máy bay. Cách xử lý rất đơn giản là bạn chỉ cần nhấn tắt chế độ máy bay đi và bạn có thể sử dụng điện thoại lại bình thường.

lỗi điện thoại không nhận sim 3

3. Điện thoại mất sóng là nguyên nhân khiến bạn không thể nhắn tin hay gọi điện cho bất kì ai. Điều này thật khó chịu, ngay lập tức bạn có thể ra chỗ thông thoáng và cao ráo hơn xem có bắt được sóng không. Hoặc bạn tắt máy chờ khoảng 1 phút rồi bật lại. Nếu máy vẫn chưa nhận sim bạn có thể vào phần cài đặt rồi đặt lại cài đặt mạng.

Sẽ thật bối rối khi gặp lỗi điện thoại không nhận sim

lỗi điện thoại không nhận sim 4

4. Đối với chân sim bị gãy dẫn đến tình trạng máy không nhận sim có thể là do sử dụng lâu bị oxy hóa hoặc cấu tạo khay mỏng dẫn đến chân sim bị gãy. Trường hợp này bạn chỉ có thể mang ra quán thay chân sim mới.

lỗi điện thoại không nhận sim 5

Khe gắn sim bị hỏng đối với dòng Iphone có thể là do bụi bẩn bám vào trong quá trình sử dụng hoặc bị nước ngấm vào khe gắn sim. Cách đơn giản là dùng bình hơi thổi khí vào để đẩy bủi bẩn ra ngoài hoặc lau khô thẻ sim và khe gắn sim. Nếu không được bạn cần mang ra quán uy tín để được hỗ trợ.

 1. Điện thoại bị khóa mạng là trường hợp gặp phải nếu bạn mua điện thoại xách tay từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện tại điện thoại của bạn đang bị khóa mạng (Unlook), nghĩa là thiết bị không hỗ trợ sim Việt Nam. Và bạn chỉ có thể mang máy ra quán sửa điện thoại để được hỗ trợ mở khóa mạng.
 2. Sim bị hỏng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi điện thoại không nhận sim. Cách đơn giản để kiểm tra xem sim bị hỏng hay do thiết bị điện thoại của bạn bị lỗi là tháo sim ra và lắp vào một chiếc điện khác. Nếu điện thoại kia nhận sim của bạn thì chứng tỏ rằng điện thoại của bạn lỗi hoặc gặp phải 1 trong các lỗi trên. Nếu điện thoại kia không nhận sim của bạn thì là sim của bạn đã bị hỏng. Cách xử lý là bạn cần làm lại sim mới hoặc mua sim khác để dùng.

lỗi điện thoại không nhận sim 6

Trên đây là tổng hợp một vài lỗi điện thoại không nhận sim thường gặp và cách xử lý. Hy vọng nó sẽ giúp ích được phần nào thắc mắc của các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: admin

About the author: admin

Related Posts