Lưu ý khi lọc nước tinh khiết

 Bán dây chuyền lọc nước tinh khiết , anh Nam nghe quảng cáo từ chủ cửa hàng và đọc thấy thân bình in dòng chữ “Lọc được vi khuẩn, virus. Uống được ngay!”, nên yên chí đổ nước đóng bình giếng khoan vào rồi lấy nước khoáng cho cả nhà dùng. Kết quả con anh bị tiêu chảy ngay đêm hôm đó.

Biết thủ phạm là từ chiếc Máy lọc nước đóng bình , nhưng vì tiền đã trao, dây chuyền lọc nước tinh khiết đã sử dụng nên anh Nam, ở Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đành dùng Máy theo chức năng khác. Từ chiếc Thiêt bị lọc nước uống hàng triệu đồng, anh Nam phải sử dụng như một chiếc bình lọc nước khoáng thông thường.

Theo anh Phạm Anh Tài, phụ trách kinh doanh Máy lọc nước tinh khiết của Công ty Điện lạnh điện Thiêt bị Việt Úc, không ít người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa Máy lọc nước đóng bình và bình lọc nước . Bình lọc nước chỉ có tác dụng lọc thô (lọc những chất cặn mà mắt thường có thể nhìn thấy).

Còn Hệ thống lọc nước uống thì khác hẳn hoàn toàn. Hệ thống lọc nước có nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong nước và thẩm thấu ngược để cho nước đóng bình mềm hơn. Dạng nước sau khi được lọc qua Thiêt bị lọc trở thành nước uống , giống như nước giải khát vẫn chuyển giao trên thị trường, nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần xuất thấp ngay tại trong gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Máy lọc nước đóng chai và nhiều nhà Bán phân phối lẻ Thiêt bị lọc nước khác nhau. Trên mạng có nhiều dịch vụ rao Mua hàng Máy lọc nước khoáng của Mỹ, Nhật, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Israel, Trung Quốc… Có dây chuyền Giá siêu rẻ chỉ 2,6 triệu đồng, nhưng có loại được Mua vài ba chục triệu.

Anh quy trình sản xuất nước tinh khiết Trương Văn Khang, chủ cửa hàng An Gia, Hà Nội chuyên kinh doanh Thiêt bị lọc nước khoáng cho Hiểu : Tại cửa hàng của anh, Máy đắt nhất là của Malaysia với Giá rẻ nhất hơn 10 triệu đồng. Còn dạng Máy thông dụng nhất là dây chuyền được nhập linh kiện từ nước tinh khiết ngoài và lắp ráp tại Việt Nam Giá rẻ chỉ trên dưới 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh Phạm Anh Tài khẳng định, Hầu hết Thiêt bị lọc nước tinh khiết được Mua trôi nổi trên thị trường hiện không hề có nguồn gốc xuất xứ sản xuất (không có dòng chữ Made in). Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào Đảm bảo Về độ Siêu sạch Về kỹ thuật.

Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải Chất lượng các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất…), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng tốt sản phẩm. Nếu người phân phối hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định trở về Chất lượng .

Để phân biệt Hệ thống thật, Thiêt bị rởm, theo tư vấn của anh Phạm Anh Tài, ngoài việc tìm chuyển giao hàng chuẩn , người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên dây chuyền thông qua mắt thường. Hàng chuẩn thì khi nhìn vào thân dây chuyền bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng rởm hoặc hàng Trung Quốc khi nhìn vào chất liệu nhựa sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh phân phối những loại Máy không có nguồn gốc.

Theo các chuyên gia, một Thiêt bị lọc nước giải khát Chất lượng cao phải có đủ 5 cột lõi để lọc nước khoáng . Lõi một có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở một micro để lọc tinh, lõi 4 là màng màng filmtec (thẩm thấu ngược để lọc những độc tố – may loc nuoc màng ro filmtec ) và lõi 5 để tạo Siêu sạch làm mềm nước uống đến độ Siêu sạch . Một Hệ thống lọc nước đóng chai Khoáng cho người sử dụng phải Chất lượng đủ những chức năng này. Và cách duy nhất để người tiêu dùng không phân phối phải Hệ thống rởm máy chiết rót là nên phân phối Thiêt bị chuẩn , có tem nhập khẩu.

Tác giả: locnuocvietan

About the author: locnuocvietan

Related Posts