Máy hút mùi chính hãng có gây ồn?

     Máy hút mùi hiện nay là một thiết bị rất cần thiết và không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, bởi thật khó chịu khi mùi thức ăn cứ ám ảnh trong nhà mà không thoát ra được. Đặc biệt ở thành thị nơi đất trật người đông, diện tích các căn nhà vừa bé lại vừa kín thì nhu cầu cần thiết một chiếc máy hút mùi là vô cùng quan trọng.
Máy hút mùi hài hòa trong không gian bếp
Máy hút mùi hài hòa trong không gian bếp
  Các bạn đang có rất nhiều băn khoăn khi chọn mua và sử dụng máy hút mùi. Bên cạnh kiểu dáng (máy hút mùi ống khói, máy hút mùi kính cong,….), tính năng, điều được rất nhiều người quan tâm đó là độ ồn của máy hút mùi.
  Vấn đề độ ồn của máy hút mùi là một vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi thực tế cho thấy có rất nhiều người bị đau đầu vì máy hút mùi quá ồn. Trong khi nấu ăn, máy hút mùi gây ồn trực tiếp ngay trên đỉnh đầu sẽ dẫn đến khó chịu. Và, một câu hỏi được đặt ra là:

  Máy hút mùi chính hãng có gây ồn?

  Hầu hết tất cả các máy hút mùi khi hoạt động đều có một độ ồn nhất định, yếu tố ồn phụ thuộc vào

  Có hãng máy hút mùi có độ ồn thấp, có hãng máy hút mùi có độ ồn cao:

  Máy hút mùi có thông số kĩ thuật độ ồn dưới 45dB là loại máy hút mùi hoạt động êm và độ ồn thấp. Còn, máy hút mùi có thông số kĩ thuật độ ồn trên 45dB là loại máy có độ ồn khá cao. Hầu hết khi mua máy hút mùi quý khách hàng đều được nhân viên cung cấp các thông số kĩ thuật của máy, sẽ có thông số của độ ồn, các bạn chú ý nhé. Các nhãn hàng nổi tiếng như: Máy hút mùi Fagor, Máy hút mùi Teka, …. các sản phẩm của họ đều sử dụng những công nghệ cao nên độ ồn gây ra rất thấp.

  Cách lắp đặt không chuẩn cũng ảnh hưởng đến độ ồn của máy hút mùi.

  Một ví dụ thực tế, chị Hiền ở khu đô thị Văn Quán cho biết: khi đến showroom chị cũng chú ý thử độ ồn để chọn mua máy hút mùi, chị có thắc mắc là cùng một chiếc máy nhưng ở ngoài showroom máy chạy êm hơn khi về nhà. Thắc mắc của chị là khá hợp lí, bởi vì độ ồn của máy hút mùi còn phụ thuộc vào cách lắp đặt. Khi lắp đặt máy hút mùi bạn nên chú ý đường kính của ống dẫn khói phải chính xác với đường kính trong thông số kĩ thuật của từng loại máy, độ dài đường ống càng ngắn và càng ít gấp khúc thì càng tốt.
  Trên đây là một số lý do giải thích cho độ ồn của máy hút mùi và trả lời cho câu hỏi máy hút mùi khi sử dụng có gây ồn không? Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy hút mùi.
Nguồn: Bepmoi.vn
Tác giả: rongdatvietnam

About the author: rongdatvietnam

Related Posts