Mẹo nhỏ giúp hạn chế máy giặt gây ra tiếng ồn

Thật là bất tiện khi máy giặt gây ra tiền ốn lớn khi giặt. Phải làm sao đây nhỉ đó là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn lo lắng. Không còn nghi ngờ gì về sự tiện dụng mà máy giặt mang lại cho cuộc sống hiện đại ngày nay.Nhưng bên cạnh sự tiện lợi đó khi hoạt động máy giặt cũng mang đến không ít những phiền phức. Tuy nhiên cũng có rất nhiều phương pháp hạn chế tiếng ồn do máy giặt phát ra khi hoạt động. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt tại Đà Nẵng kỹ thuật điện lạnh Phú Qúy xin đưa ra một vài mẹo hạn chế khi máy giặt gây tiếng ồn.

Định kỳ bảo dướng máy giặt thường xuyên

Đừng để đến khi máy giặt gặp một số hiện tượng khác thường mới đem máy đi bảo dưỡng mà bạn nên cố gắng bảo dưỡng máy theo định kỳ 6 tháng/lần đồng thời tự vệ sinh máy giặt 2 tháng/lần. Khi bảo dưỡng, kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn sửa máy giặt Đà Nẵng gặp sự cố như dây curoa bị mòn, linh kiện bị ăn mòn, gỉ sét,… Việc bảo dưỡng giúp máy giặt chạy chơn chu và êm hơn.

Hãy đảm bảo tuyệt đối máy giặt đã cân bằng

Bạn kiểm tra xem máy giặt có được cân bằng không, mặt phẳng có cứng và chắn chắn không. Khi giặt đồ bằng máy giặt bạn không nên giặt quá ít hoặc quá nhiều, khi quay trong lồng giặt quần áo sẽ bị dồn về một phía làm mất cân bằng và gây ồn.

Không nên lắp đặt máy giặt ở vị trí gần phòng ngủ, phòng sinh hoạt

Phương án đầu tiên cũng khá khả quan với những trường hợp máy vốn dĩ “đặt đâu cũng ồn” thì bạn nên chọn vị trí đặt máy giặt càng xa khu phòng ngủ, phòng sinh hoạt càng tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà bạn không có không gian thì không thực hiện được cách này. Ngoài ra, tiếng ồn của máy giặt cũng không phải 100% là do “bản chất” của chúng như vậy nên bạn nên tìm hiểu và có phương án khác để xử lý dứt điểm.
Hướng dẫn lắp đặt máy giặt bằng video tại đây

Kiểm  tra quần áo có sót gì không trước khi giặt

Bạn nên tập thói quen kiểm tra lại túi quần, túi áo, các loại khóa trước khi cho chúng vào lồng giặt. Vì đồng xu, bật lửa, móc khóa,… va chạm với lồng giặt gây ra âm thanh. Tốt nhất bạn nên cài hết cúc áo và dây khóa lại, lộn trái quần áo để tránh va chạm với lồng giặt và giảm tiếng ồn.
Tác giả: congchautan

About the author: congchautan

Related Posts