Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện cho chiếc tủ lạnh nhà bạn

Để giúp các hộ gia đình có thể mỉm cười với hóa đơn thanh toán tiền điện hàng tháng bài viết dưới đây của kỹ thuật sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng cho chiếc tủ lạnh.Các cụ xưa có câu: “Của bền tại người”, quả không sai, dù là thiết bị có đắt tiền hay rẻ tiền thì không hề ảnh hưởng đến quá trình làm việc hay tuổi thọ của thiết bị, quan trọng là người dùng sử dụng chúng như thế nào. Tủ lạnh nếu sử dụng đúng cách nó không chỉ giúp chiếc tủ lạnh nhà mình có tuổi thọ cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng tủ lạnh sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Cũng như cách vệ sinh máy lạnh thì tủ lạnh nhà bạn cũng cần vệ sinh một cách sạch sẽ. Là nơi chứa đựng thực phẩm, thức ăn nên không thể tránh khỏi việc thức ăn dính vào tủ lạnh. Một phần vì giữ sạch sẽ cho tủ lạnh, một phần giúp máy lạnh giảm thiểu được điện năng nên bạn cần thường xuyên vệ sinh hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh giá rẻ tại Đà Nẵng để bảo hành. Thời gian vệ sinh bạn có thể sắp xếp tùy ý bạn.

Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng

Vị trí lắp đặt tủ lạnh cũng rất quan trọng nên trước khi đặt cố định chúng bạn nên xem xét và lựa chọn một địa điểm thích hợp để đặt chúng nhé. Tránh những nơi chật hẹp, nên đặt cách tường ít nhất 10cm nhé.
Thông thường người dùng đặt tủ lạnh ở gian bếp vì tiện cho quá trình nấu nướng, nhưng mọi người nên lưu ý, bếp là địa điểm để đun nấu nên rất nóng, nên lựa chọn vị trí tránh xa chiếc bếp ra nhé, nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tỏa nhiệt của thiết bị.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Việc lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh nhà bạn cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn cho chúng một nhiệt độ thích hợp để tủ lạnh hoạt động tốt. 7-8oC sẽ là nhiệt độ thích hợp nhất cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Để tủ lạnh ổn định về mức nhiệt độ bạn không nên để thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, nên thay đổi chúng ở các mức giảm dần.

 

Hạn chế đóng mở tủ nhiều lần

Mỗi khi đóng mở cửa khí lạnh bên ngoài sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài, làm nhiệt độ bên trong tủ tăng cao dẫ đến việc tủ lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn rất nhiều. Và đây cũng là lý do hóa đơn thanh toán tiền điện nhà bạn tăng cao. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng một mảnh ny long trong, to hơn cửa của khoang giữ lạnh một chút, làm rèm che để ngăn cản sự đối lưu giữa hai luồng không khí bên trong và ngoài. Giúp bạn vừa tiết kiệm máy, vừa bảo vệ máy.

 Tuyệt đối không để đồ ăn nóng vào tủ

Chị em thường nghĩ thức ăn nóng cho vào tủ sẽ nhanh nguội hơn nhưng chị em đâu có biết được tác hại của việc đó là gì. Nhiệt độ cao được đưa vào tủ tương đương với việc tủ lạnh nhà bạn sẽ phải tốn điện năng hơn. Nên để tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh bạn không nên để thực phẩm nóng vào tủ lạnh nhé.

Tác giả: congchautan

About the author: congchautan

Related Posts