Nên thường xuyên kiểm tra số lượt sạc trên iPhone

Có thể bạn chưa biết: số lần sạc là một đơn vị quan trọng đối với người dùng, nhà sản xuất dùng nó để đánh giá mức độ sử dụng của điện thoại.

Vì sao nên kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Iphone?

Mỗi lần bạn chỉ sạc pin được 50% thì bạn tốn 2 lần sạc như thế để máy ghi nhận 1 lần sạc hoàn chỉnh. Thông thường, các hãng phát hành đều cung cấp một con số cụ thể định mức đối với từng sản phẩm để cảnh báo khi con số này vượt quá. Đối với các điện thoại iphone, Apple ước tính với từ 500-600 lần sạc, pin có khả năng cao bị chai đi khoảng 15-25% dung lượng. Hãng này cũng khuyến cáo người dùng nên thay thế pin đang dùng sau khi con số này vượt quá 1000 lần.

Với những thông tin được nêu ở trên, có thể bạn đã biết tầm quan trọng của số lần sạc là một điều vô cùng quan trọng với người dùng trong quá trình sử dụng để đảm bảo thiết bị được hoạt động an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, trong các quá trình mua bán điện thoại cũ, việc kiểm tra số lần sạc càng cần được chú ý.

Dưới đây là một số cách kiểm tra số lần sạc trên các máy điện thoại iphone, sản phẩm thời thượng hiện nay mà hệ thống Carephone chúng tôi tìm hiểu được, các bạn có thể áp dụng thử.

Cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Iphone

Để tiến hành kiểm tra số lần sạc, các bạn cần sử dụng một chiếc máy tính có kết nối điện thoại Iphone thông qua cổng kết nối USB. Việc kiểm tra bằng máy tính sẽ đảm bảo độ chính xác cho việc thống kê, đặc biệt là về một vấn đề liên quan đến phần cứng như thế này. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm được xây dựng giúp sửa chữa, quản lý, trao đổi dữ liệu ra, vào máy tính… Hầu hết chúng đều có khả năng đếm số lần sạc.

Từ giao diện chính của phần mềm, các bạn có thể thấy nhiều tiện ích cho điện thoại Iphone của mình như thông tin, cài đặt nhạc, ứng dụng, video, dữ liệu… Để kiểm tra số lần sạc, các bạn lựa chọn mục Info.

Tại menu này các bạn sẽ thấy được những thông tin quan trọng về chiếc điện thoại Iphone của mình như hệ điều hành, phiên bản hiện tại, ngày sản xuất, thị trường tiêu thụ của máy, độ chai pin… và đặc biệt là số lần sạc của máy. Thông tin này được hiển thị tại mục “Charge Times”.

Với thông tin về số lượt sạc có được, các bạn sẽ có được cái nhìn cụ thể hơn về mức độ pin đang sử dụng, qua đó có thể áp dụng cách sử dụng, bảo dưỡng phù hợp hơn.

Nếu bạn có ý định mua lại điện thoại iPhone cũ thì nhớ kiểm tra số lần sạc của nó nhé, nếu không muốn mua về xài không bao lâu lại phải tốn tiền mua pin khác.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao nhanh chóng, gọn lẹ.

Tác giả: baduyngo

About the author: baduyngo

Related Posts