Nguồn nước phù hợp để sử dụng thiết bị lọc

Theo các nhà chế tạo , cả hai công nghệ lọc xử lý nước này đều có khả năng loại bỏ vi sinh, các chất bẩn, loc nuoc có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc. Tuy nhiên hai sản phẩm này cũng nhiều “yêu cầu cao” và chú ý khi sử dụng.
Nguồn loc nuoc nào phù hợp?
Bởi tiện lợi và phổ biến nên nhiều người tiêu dùng không quan tâm máy Ro tương đối “kén nước ”, chỉ thực sự hiệu quả khi lọc nước đã thông qua xử lý (xu ly nuoc dây chuyền ). Nếu lọc xử lý nước mưa, Ro sẽ làm tăng lượng axit, ảnh hưởng chưa tốt cho sức khỏe con người
công nghệ lọc Nano phù hợp với nhiều nguồn xu ly nuoc hơn tuy nhiên với nhiều cặn vôi trong nước , hệ thống không hiệu quả. Ngoài ra Nano không thể làm mất vị mặn của loc nuoc nhiễm lợ, nhiễm mặn.
Hiệu quả lọc nước
vật liệu lọc Ro khiến nhiều người cảm thấy “tiếc của” Bởi vậy lọc được 1 lít xử lý nước sạch sẽ mất khoảng 3 lít xu ly nuoc rác thải ra, sự cố về xu ly nuoc sẽ tăng lên khi dây chuyền cũ dần.
Hiệu quả thời gian, tốc độ lọc nhanh hay chậm Tùy thuộc vào nguồn cung cấp nước ổn định, áp lực đủ để dòng chảy lưu thông. Ngoài ra việc làm sạch, thay mới lõi Ro theo quy định của nhà sản xuất ( khoảng 6 tháng/1 lần) cũng góp phần giúp dây chuyền lọc hoạt động tốt.
Dòng Nano khắc phục được nhược điểm tốn xu ly nuoc Bời vì chưa cần bình chứa lọc nước lọc, chưa có xu ly nuoc nước thải ra ngoài. Người dùng cần vệ sinh cốc lọc để loại bỏ cặn lắng, đảm bảo diệt khuẩn đúng cách (thay lõi lọc nước 2 năm/1 lần).
Ngoài ra dây chuyền Nano nối trực tiếp với vòi lọc nước gia đình, dùng áp lực vì nguồn loc nuoc trên cao tạo ra để chảy vào bình, tiết kiệm điện năng hơn Ro (hệ thống bơm phải chạy liên tục để đẩy lọc nước ). Bởi vậy thế nên lắp lọc nước Nano ở những nơi có nguồn xử lý nước ổn định.
Chất lượng xử lý nước sau lọc
dây chuyền lọc Ro sẽ cho ra nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong xu ly nuoc (nếu sử dụng nuoc này lâu sẽ không có lợi cho sức khỏe ). Nano giữ được khoáng chất nhưng chưa thể lọc được nước tinh khiết.
Bởi thế nếu lắp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, lọc xử lý nước cho gia đình để ăn uống trực tiếp thì chưa nên lắp dây chuyền lọc xử lý nước Ro 5 cấp Bời vì máy chỉ cho ra nước tinh khiết, chưa tư vấn được quá trình trao đổi chất của cơ thể người dùng.
Nếu nguồn lọc nước máy ổn định, xử lý tốt nên dùng dây chuyền lọc Nano tiết kiệm điện, giữ được vi lượng khoáng cho cơ thể. xu ly nuoc giếng khoan chưa thông qua lọc chưa nên chọn hệ thống Nano lọc trực tiếp, nên dùng Ro sẽ hiệu quả.
Tiết kiệm chi phí
Hai dòng sản phẩm này đều có cách “ngốn” tiền của người dùng. thiết bị lọc Nano cho xử lý các nguồn ngước nhiễm mặn, nguồn xu ly nuoc ô nhiễm hơn thì chi phí cao hơn so với Ro. Ngược lại Ro thường xảy ra sự cố chập, hỏng, tiêu hao điện từ các dây chuyền lọc hệ thống bơm, adaptor kèm theo máy .
Hiện do trên thị trường có rất nhiều vật liệu lọc xử lý nước Ro và Nano, khi chọn mua thiết bị lọc nuoc cho gia đình, người dùng nên xem xét các yếu tố trên, chú ý về nguồn xử lý nước đầu vào và áp lực lọc nước để chọn hệ thống xử lý hiệu quả.
Ngoài ra cũng cần chú ý về lượng xu ly nuoc yêu cầu để chọn loại lọc usapec, vị trí lắp đặt sao cho tiết kiệm diện tích, giữ được thẩm mỹ cho căn phòng.

Tác giả: locnuocvietan

About the author: locnuocvietan

Related Posts