Nguyên nhân dẫn tới bệnh tệ phù ở trẻ

Biểu hiện bệnh tê phù ở bé là bé biếng ăn , ăn ngày càng ít, rất hay quấy khóc. Có khi khóc đột ngột như ai “véo”, thường đau nhức các cơ. Trẻ lười hoạt động, hay mệt mỏi, không thích chơi đùa. Đây chính là biểu hiện của thiếu vitamin B1. Trẻ thiếu vitamin B1 trong thời gian dài sẽ dẫn đến tê phù, viêm cơ, suy tim… có thể dẫn đến tử  vong.

>> nguyên nhân bé biếng ăn
>> làm gì khi bé biếng ăn

nguyen-nhan-dan-toi-benh-te-phu-o-tre

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh thường gặp ở những nước ăn nhiều gạ như nước ta. Bệnh có thể gặp ở cả trẻ em và người lớn. Những người thường xuyên ăn gạo xay xát quá trắng hoặc gạo mốc, mọt hay trẻ em ăn bột quá trắng, đường quá trắng cũng là nguyên nhân gây thiếu vitamin B1 dẫn đến tê phù.

Trẻ em có thể bị thiếu vitamin B1 ở bất cứ lứa tuổi nào. Trong vòng 6 tháng đầu sau khi sinh , trẻ cũng có thể bị thiếu vitamin B1. Nguyên nhân do các bà mẹ ăn uống thiếu chất, bữa ăn nghèo nàn và chất lượng gạo kém. Cho nên, trong sữa thiếu vitamin B1. Trẻ ăn nhiều đường cũng dễ bị thiếu vitamin B1.

Qua các biểu hiện và nguyên nhân trên, các mẹ hãy cố gắng chăm sóc bé cẩn thận để phòng tránh căn bệnh tê phù ở trẻ nhỏ một cách hiệu quả nhất.

Tác giả: buidangcongpqa

About the author: buidangcongpqa

Related Posts