Nhiều nhà đầu tư lớn bị BĐS cao cấp tại Morocco thu hút

Theo báo cáo thì thuế được áp dụng trong hoạt động mua bán BĐS tại Morocco. Khi mua nhà thì chi nhánh BĐS trả 2.5%, phí công chứng 1% cộng thêm thuế VAT 10%. Ngoài ra còn có phí đăng kí địa ốc từ 3-4% và thuế đăng kí địa ốc 1%. Còn khi mua BĐS thì sẽ không phải chịu thuế thừa kế nhưng mà thuế quà tặng sẽ ở mức 20%.

BĐS đang thu hút các đại gia đang quan tâm vào thị trường BĐS tại Morocco, đặc biệt là các khu biệt thự 5 phòng ngủ tại Marrakech với 2 phòng khách, bể bơi, sân tennis và khu vườn rộng 3 hecta trị giá 2.9 tỉ bảng Anh.Tầng   Penthouse chung cư hh3 linh đàm  giá hợp lý nhất trong các tầng tòa hh3 linh đàm.

Ngoài ra cũng có biệt thự 6 phòng ngủ gồm có sân golf 18 lỗ, khách sạn cao cấp và khu spa sẽ được hoàn thành trong năm 2015 với mức giá bán ra là 1.91 bảng Anh.

Theo báo cáo mới đây: thị trường BĐS thứ cấp tại Morocco đang phát triển và thu hút nhiều khách mua nội địa cũng như các nhà đầu tư BĐS lớn trên khắp thế giới.

Báo cáo quốc tế của Aylesford cho hay: Trong suốt thập kỉ qua, Morocco đã thu được khá nhiều lợi nhuận từ các chính sách kinh tế vĩ mô tăng tốc độ phát triển kinh tế của đất nước, cải thiện các chỉ số xã hội và tăng mức sống cho tầng lớp trung lưu.

Bản báo cáo cho hay, theo như Wealth-X thì tại Morocco có 35 người có giá trị tài sản ròng cao nhất với tổng tài sản lên tới 5 tỉ USD đang quan tâm đầu tư vào thị trường BĐS.

Hiến pháp mới đã được đưa ra trong cuộc cải tổ chính trị trong tháng 7-2011 có nghĩa là Morocco không phải trải qua tình hình bất ổn chính trị xã hội ở khu vực phía Bắc Phi và giúp ngành du lịch và thị trường nhà ở thứ cấp tiếp tục phát triển,thu hút khách hàng trong và ngoài nước, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Bản báo cáo cũng cho biết thêm hiện giờ tại Morocco có một cộng đồng người nước ngoài sinh sống. Các cư dân nước ngoài đầu tiên là từ các quốc gia Francophone và Anh. Họ bị thu hút bởi chi phí giao dịch BĐS hợp lý cũng như luật thừa kế, và nguồn cung BĐS phong phú tại Morocco.

Số liệu của Quỹ tiền tệ quốc tế cho thấy, gần đây tốc độ phát triển kinh tế chậm tại Liên minh Châu Âu, đặc biệt tại Pháp và Tây Ban Nha trong khi hai nước này lại là đối tác xuất khẩu chính của Morocco khiến ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh tế.

Ngân sách của Morocco trong năm 2013 thu được từ thu nhập cao của người dân cũng như các công ty tạo ra lợi nhuận lớn. Lương cơ bản của người Morocco là trên 360.000 dirhams (28.000 Euro).

Thu Nga

 

 

Tác giả: dai.daianland

About the author: dai.daianland

Related Posts