Những điều lưu ý khi tìm mua Chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Những điều lưu ý khi tìm mua Chung cư giá rẻ tại Hà Nội:

Xác định rõ kỹ năng tài chính, tò mò kỹ thông tin về dự án, đánh giá kĩ hợp đồng mua bán nhà…là những bước không thể bỏ lỡ khi chọn một chốn an cư, khác lạ là các dự án Chung cư giá rẻ.

Những điều chú ý khi tìm mua Căn hộ giá rẻ tại Hà Nội
Những điều chú ý
khi tìm mua Căn hộ
giá rẻ tại Hà Nội

Mật độ dân cư đang ngày một gia tăng , khác biệt là ở các khu đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…., trong bối cảnh đó, những dự án Căn hộ Chung cư là giải pháp phù hợp nhất để phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, không phải bất kỳ Căn hộ nào cũng tuyệt vời , khác lạ là tại các dự án Căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội hay nhà tái định cư.

1. Xác định rõ khả năng tài chính

Đây là vấn đề cực kì cần thiết , chúng ta cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để lên kế hoạch mua một căn Chung cư hợp với túi tiền. Hãy xem xét ngoài nguồn tài chính nhưng chúng ta có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, cung cấp của người thân… một nhân tố quan trọng khác cũng cần để ý đó là sự cung cấp vay vốn từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng, khác biệt đối với những Chung cư giá rẻ có thể sẽ được vay gói lãi suất ưu đãi của Nhà nước 30.000 tỷ đồng.

Đối với những Chung cư mua trả góp, chúng ta cần xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho thích hợp . thông thường , không nên vay quá 50% giá trị Chung cư để đảm bảo sự cân bằng chi phí hàng tháng. Nếu tiền vay xấp xỉ 50% giá trị Chung cư và thu nhập hàng tháng của chúng ta ổn định thì việc mua Chung cư trả góp là khả thi, chúng ta hoàn toàn làm chủ được các đòi hỏi trong hợp đồng mua bán.

2. Cần cân nhắc khi tuyển lựa vị trí dự án

Một điều vô cùng quan trọng khi tuyển lựa một căn nhà đó là vị trí . Dự án nhà giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có nằm cách xa trung tâm quá hay không và mật độ xây dựng tại khu Căn hộ đó thế nào. Không thể do tham rẻ nhưng chúng ta chấp thuận mua Căn hộ cách xa cả mấy chục km khiến việc đi lại vô cùng gian khổ và phát sinh nhiều tiêu xài . Khi đó mua Căn hộ giá rẻ mà cộng với tiêu xài phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

3. Chú ý về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội xung quanh dự án

Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có vừa đủ mọi tiện ích để đáp ứng cho đời sống của gia đình. Đó là trường học, khu chợ , bệnh viện, công viên… Các dự án béo thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án nhỏ tuổi bị hạn chế ở mặt này.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người mua nhà chia sẻ thì với tình hình thị trường cạnh tranh như ngày nay, ở một số dự án bé dại , chúng ta vẫn có thể thấy sự hiện diện của trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, rạp chiếu phim… ngay bên trong tòa nhà Căn hộ .

Bên cạnh đó , trong tất cả các nhân tố về hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, nhân tố về đường giao thông là cần thiết nhất. Những dự án có vị trí đắc địa, giao thông tiện lợi thường có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

4. Khám phá kỹ thông tin về dự án

trước tiên bình chọn năng lực của chủ đầu tư . Mua Chung cư Căn hộ trả góp nhất định chúng ta phải khám phá kỹ về chủ đầu tư bằng những dự án nhưng chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, hay bình chọn của khách hàng đã từng ở những Chung cư nhưng mà chủ đầu tư này xây dựng ,….

Sau đó là kiểm tra tính pháp lý của dự án bao gồm: giấy phép đầu tư , giấy phép xây dựng ,…đảm bảo Chung cư đó chưa bán cho một người nào khác, không bị cầm cố hoặc dự án đó đang trọng diện phải bồi hoàn , giải tỏa,…

5. Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà

Với Căn hộ đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, tiêu xài và chất lượng Căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công , chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tứ để cam kết về chất lượng, không có phát sinh phung phí , bảo đảm về các tiện ích, thời gian xong , bàn giao nhà…

Phần điều khoản về quyền lợi và trách nhiệm , chúng ta cần lưu ý kỹ hợp đồng mua bán, trong đó cần ghi rõ quyền lợi và bổn phận của bên mua và bên bán, khác biệt để ý đến bên mua. Cần khám phá rõ ràng phí quản lý Chung cư , các quy định về quản lý và sử dụng Căn hộ , đơn vị quản lý, diệc tích tầm thường riêng…tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.

6. Thiết kế bên trong căn nhà

Đối với những Căn hộ Chung cư giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn với khoảng từ 45-75m2. do thế, chúng ta cần phải hết sức để ý tới việc bố trí các phòng trong Căn hộ . Thêm vào nữa, căn phòng có được thi công để ánh sáng tự nhiên có thể vào hay không. Một Căn hộ ít ánh sáng sẽ khiến không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn.

Thêm vào đấy, chúng ta cũng cần chú ý đến các vũ trang vệ sinh và nội thất trong nhà được dùng bằng chất liệu gì, có đảm bảo chất lượng hay không. vị trí lắp đặt có tiện dụng cho cuộc sống của chúng ta sau này hay không.

7. Phong thủy Căn hộ

Để bảo đảm cuộc sống của bạn được hạnh phúc và êm ấm vừa đủ , chúng ta nên chọn nhà thích hợp với mệnh và có hướng tốt. Hướng nhà Đông Nam thường được chọn lọc bởi vì theo hướng đó sẽ đón được gió mát trong mùa hè, tránh được cái rét của mùa đông, hưởng nắng ấm vào buổi sáng và tránh được nắng gắt của buổi chiều.

Về hình dạng, chúng ta nên chọn những Căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá mập , vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Những Căn hộ giá rẻ thường nằm ở những vị trí xấu, bởi vì đó chúng ta cũng cần tránh mua Chung cư ở những Căn hộ có nền đất khu vực yếu, dĩ vãng có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải…..

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Tác giả: hungtuanminh

About the author: hungtuanminh

Related Posts