Những nguyên lý trong thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết

Thiết kế nội thất bây giờ đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xây và làm nhà. Nhất là nội thất chung cư, vì chủ yếu các gia đình hiện nay có xu hướng mua nhà chung cư. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần chú ý điều gì, bài viết sau đây sẽ làm rõ điều đó giúp bạn.

1. Tính cân bằng

Thử tưởng tượng ngôi nhà bạn giống như một con thuyền, nếu bạn sắp xếp nội thất về một bên thì nhìn nhà sẽ rất mất cân đối. Chính vì thế, khi bố trí không gian nội thất, bạn cần sắp xếp sao cho các góc trong nhà đều cân bằng với nhau. Nguyên tắc đầu tiên để có được một căn nhà đẹp đó chính là tính cân bằng trong thiết kế. Bạn có thể chọn kiểu đối xứng, bất đối xứng hoặc đối xứng tâm để thiết kế nội thất trong nhà mình.

2. Sự nhịp nhàng

Những yếu tố tạo nên sự nhịp nhàng trong không gian nội thất bao gồm: màu sắc, hình dạng, bố cục. Các yếu tố này kết hợp với nhau để tạo nên một dòng chảy liên tục cho tầm nhìn toàn bộ ngôi nhà, đồng thời hướng tầm nhìn đến những yếu tố nổi bật trong nội thất.

3. Sự hài hòa

Các yếu tố như: màu sắc, hình dáng, vật liệu…chính là những yếu tố tạo nên sự hài hòa và tạo phong cách riêng cho ngôi nhà. Các yếu tố này phải cùng nhau tạo nên một thể thống nhất, một mạch chảy liên tục chứ không được lệch lạc và khác biệt quá nhiều về thẩm mỹ.

4. Điểm nhấn, màu sắc và kích thước tỷ lệ

Điểm nhấn  giúp tạo cảm giác dễ chịu về thị giác nhằm thu hút sự tập trung trong không gian nội thất. Để tạo điểm nhấn cho nội thất chung cư, bạn hãy sử dụng màu sắc, hình dạng hoặc kích thước các yếu tố nội thất trong nhà để làm điểm nhấn đặc biệt.

Các món đồ trang trí nội thất cần đảm bảo tốt yếu tố hình dạng, kích thước tương xứng nhau để tạo sự cân bằng và đồng nhất cho tổng thể toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ các vật dụng lớn sẽ thường đi kèm vật dụng có kích thước trung bình, vật dụng trung bình thường đi với vật dụng kích thước nhỏ.

Trên đây là một số nguyên tắc khi thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi muốn gửi tới để các bạn tham khảo, hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm quý báu thiết kế nội thất chung cư theo đúng ý muốn và sở thích của mình.

Tác giả: ovuvietnam

About the author: ovuvietnam

Related Posts