Những sai lầm trong quy trình gửi Email Marketing của doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại thì Email Marketing đang trở thành một công cụ Marketing tuyệt vời mà bất cứ doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Có hàng ngàn giải pháp có thể triển khai với dịch vụ Email Marketing như quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay đơn giản là chăm sóc khách hàng …Lợi ích của dịch vụ Email Marketing là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên để gửi Email Marketing hiệu quả là điều không dễ dàng. Hãy cùng LinkLeads tìm hiểu những lý do các doanh nghiệp gửi Email Marketing chưa hiệu quả và cách khắc phục.

gửi email marketing

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi gửi Email Marketing

Không hiểu danh sách khách hàng

Tại sao danh sách Email Marketing lại là một nguyên nhân khiến cách gửi Email Marketing của bạn không hiệu quả? Hãy trả lời câu hỏi sau: danh sách Email mà bạn đang sử dụng được thu thập như thế nào? Bạn tự thu thập chúng hay mua lại từ các đơn vị cung cấp bên ngoài? Thêm nữa, bạn có biết danh sách Email mà bạn đang sử dụng có bao nhiêu địa chỉ đang được sử dụng, bao nhiêu địa chỉ hỏng, bao nhiêu địa chỉ đánh dấu Email của bạn là Spam hay bạn có biết những người bạn gửi tới có thực sự nằm trong đối tượng khác hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới hay không?
Bạn đã thấy vấn đề rồi chứ, vậy nên hãy chú ý chất lượng danh sách Email của bạn. Đừng gửi Email cho những người không liên quan, họ sẽ chẳng mấy quan tâm đâu.

Gửi Email Marketing khi không được khách hàng cho phép

Sự cho phép ở đây có nghĩa là người nhận mong muốn được nhận Email từ bạn và họ đã đăng ký để nhận nó. Nếu bạn gửi Email cho những khách hàng không quan tâm hoặc không muốn nhận Email từ bạn thì khả năng Email của bạn bị đánh spam là rất cao.

Không cập nhập nội dung thường xuyên

Nội dung là một trong những phần quan trọng của Email Marketing, nơi cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ đang quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn gửi Email Marketing có nội dung tương tự trong nhiều lần thì có thể người nhận sẽ cho Email của bạn là spam.

Chiến dịch gửi Email Marketing chưa hợp lý

chiến dịch gửi email

Một chiến dịch Email Marketing mà việc gửi Email tới khách hàng được thực hiện một cách ngẫu nhiên, không có nội dung, kế hoạch, tần suất, thời gian gửi… thì chắc chắn chiến dịch đó không thể thành công. Điều đó không chỉ khiến bạn mất thời gian, chi phí mà còn khiến khách hàng nghĩ rằng bạn làm việc thiếu chuyên nghiệp.
Vậy làm thế nào để khắc phục những sai lầm trên giúp việc gửi Email Marketing hiệu quả hơn?

  • Tạo một danh sách Email chất lượng và hiểu rõ về danh sách đó. Nếu bạn có một Website uy tín, hãy khuyến khích khách hàng để lại Email khi ghé thăm. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cập nhập và lọc lại danh sách Email. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được những danh sách Email không mang lại hiệu quả.
  • Thường xuyên đổi mới nội dung và đặt tiêu đề Email Marketing hấp dẫn. Bạn nên nhớ rằng nội dung và tiêu đề phải có sự liên quan với nhau
  • Hãy tạo một lịch trình gửi Email Marketing hàng loạt thật chính xác. Cách tốt nhất là sử dụng các phần mềm gửi Email Marketing chuyên nghiệp cung cấp các tính năng đặt lịch gửi Email Marketing phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Điều này sẽ tạo cho khách hàng một thói quen đọc Email của bạn vào thời điểm được chọn.

Ngoài ra bạn nên đầu tư vào nội dung, thông điệp cần gửi đi, đầu tư và thiết kế Email Marketing… Còn chần chừ gì nữa, mà không cải thiện cách gửi Email Marketing của doanh nghiệp bạn để mang lại chiến dịch Email Marketing thành công nhất!

Tác giả: precence

About the author: precence

Related Posts