Những thực phẩm không tốt cho người chữa đau bụng kinh

NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO NGƯỜI CHỮA ĐAU BỤNG KINH

Phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh và những người mắc các bệnh về kinh nguyệt không nên ăn những thực phẩm sau:
Thịt chim trĩ rừng: tính ôn, có thể tráng dương vì thế những người mắc các bệnh như âm hư hỏa vượng không nên ăn. Phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh, hoặc kinh nguyệt quá nhiều, đau bụng kinh không nên ăn thịt chim trĩ và cũng không nên ăn trứng chim trĩ để tránh tính nhiệt trợ hỏa.
Cua: tính mát, có thể thanh nhiệt, mát máu, tản máu ứ. Phụ nữ đang hành kinh nên kiêng ăn những thức ăn có tính hàn sinh lạnh đặc biệt là những người đau bụng kinh do hàn thì càng nên kiêng kỵ.
Quả lê: có tính hàn, người bị các chứng hàn nên kiêng kỵ. Trong “Bản thảo kinh sơ” có nói: “Người bị phế hàn, ho lâu, bị lạnh, nôn mửa thì không nên ăn lê”. Phụ nữ đang có kinh đặc biệt là những người chữa đau bụng kinh càng không nên ăn nhiều lê.
Quả thị: tính lạnh, vị chua ngọt vì thế phụ nữ đang có kinh không nên ăn nhất là những người đau bụng kinh thì càng phải nên kiêng. Nếu không càng bị đau bụng kinh.

Tổng hợp các phương pháp chữa đau bụng kinh

Công dụng chữa đau bụng kinh của rau má

bi-dau-bung-kinh-nen-an-gi
Rau rút: có tính lạnh, vị ngọt rất dễ làm tổn thương dương khí. Phụ nữ đang có kinh không nên ăn rau rút nhất là những phụ nữ mắc bệnh đau bụng khi hành kinh.
Ngoài ra phụ ữ đang có kinh nên kiêng ăn một số thực phẩm khác như quả táo, quả quýt, chanh, sung, mía, dưa hấu, ngó sen, các loại nước lạnh… Những người mắc bệnh huyết nhiệt thì nên kiêng ăn các thực phẩm cay, ôn tính và có chứa chất kích thích như hồ tiêu, quả ớt, đinh hương, sa nhân, hành tây, gừng tươi… Những người mắc bệnh hư tổn thì không nên ăn củ cải, quả cau, quả ớt, sa nhân, đậu khấu cũng như các loại quả sinh lạnh, các loại nước uống lạnh và bia, rượu, thuốc lá…

Tác giả: buidangcongpqa

About the author: buidangcongpqa

Related Posts