Những thực phẩm tốt giúp tránh tình trạng sôi bụng đầy hơi nhanh

Nhiều bằng chứng cho thấy chuối có thể giúp giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài lợi ích mang đến nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chống co thắt như vitamin B6, chuối còn chứa nhiều kali giúp giảm khả năng giữ nước. Đây là tin tuyệt vời nếu bạn thường xuyên gặp chướng bụng, sôi bụng khi hành kinh. Thưởng thức chuối như một món ăn đơn giản, trộn với sữa chua không béo, cắt vào ngũ cốc, hoặc cho vào món salad trái cây.

Tránh xa các loại chuối sấy, chiên bởi chúng được đóng gói với lượng calo, chất béo và thêm đường. Mầm lúa mì có thể là một trong những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống nếu phải trải qua những cơn đau khủng khiếp trong ngày “đèn đỏ”. Thực phẩm này cung cấp một nguồn vitamin B6 (pyridoxine) dồi dào. Một tách mầm lúa mì thô cung cấp 75% vitamin B6 cho cơ thể lượng khuyến cáo hằng ngày cần thiết cho cơ thể.

Mầm lúa mì cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B khác và kẽm. Hơn nữa, nó có chứa một lượng rất cao vitamin E và magiê. Hãy thử thêm mầm lúa mì vào bánh mì, ngũ cốc, sữa hoặc bánh để tạo dựng một lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể! Để giữ mầm lúa mì được lâu, lưu trữ nó trong một hộp kín và để nơi khô thoáng, tránh xa ánh nắng mặt trời. Lý do là mầm lúa mì có hàm lượng chất béo không bão hòa cao nên rất dễ bị mốc, hư hỏng.

Đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống với người co rút kinh nguyệt. Hương vị nhẹ nhàng, hàm chứa lượng vitamin E phong phú cũng như các khoáng chất kẽm và magiê giúp chống lại các cơn co thắt trong kỳ kinh. Hạt hướng dương cũng là một nguồn tuyệt vời của pyridoxine (vitamin B6), với một cốc cung cấp gần 1/3 lượng vitamin B6 hằng ngày theo khuyến cáo sẽ khắc phục được cơn đau này. Những cơn đau làm giảm tác dụng của pyridoxine – làm giảm tốc độ tổng hợp dopamine – chất dẫn truyền thần kinh.

Tác giả: haquangtruong

About the author: haquangtruong

Related Posts